2 tháng chưa có kinh nguyệt liệu bị bệnh gì?

Lượt xem: 20880

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mong các bác sĩ cho em biết hai tháng không có kinh nguyệt liệu có mắc bệnh phụ khoa? Bình thường kinh nguyệt của em rất đều, chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày, trong những ngày hành kinh thỉnh thoảng em có bị đau âm ỉ ở bụng dưới và hơi đau lưng. Nhưng đã hai tháng vẫn chưa có kinh nguyệt nên em rất lo lắng, rất mong được các bác sĩ phản hồi sớm, em xin cảm ơn!

(Hà Thu, 22 tuổi, Yên Bái)

kinh-nguyet-khong-deu/hai-thang-khong-co-kinh-nguyet-lieu-co-mac-benh-phu-khoa

Xin chào bạn Hà Thu, rất vui vì bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Hưng Thịnh của chúng tôi. Theo những thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi thì việc bị chậm kinh nguyệt 2 tháng của bạn do những nguyên nhân sau đây.

Nguyên nhân chậm kinh nguyệt 2 tháng

Bị chậm kinh nguyệt 2 tháng là do mang thai

Trong trường hợp bạn đã lập gia đình hoặc có bạn trai. Nếu quan hệ tình dục và không sử dụng các biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai là rất cao.

Để biết được có phải mang thai không bạn có thể mua que thử để cho kết quả chính xác. Nên tiến hành thử thai vào sáng sớm khi mới thức dậy, lúc đó nồng độ nước tiểu là đặc nhất, kết quả cho về cũng chính xác nhất.

Bị chậm kinh nguyệt hai tháng do rối loạn kinh nguyệt

Nếu bị chậm kinh 2 tháng nhưng không phải do mang thai thì đó là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt, y học còn gọi là “bế kinh”. Các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này phải kể đến như

- Bị nhiễm bệnh qua đường tình dục: Một số bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia…sẽ gây ra tổ thương cho bộ phận sinh dục, nhất là buồng trứng và tử cung. Bạn nên chia sẻ vấn đề này cùng chồng và nếu do bệnh qua đường tình dục thì hai vợ chồng bạn cần phải đồng thời chữa bệnh.

- Bị bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa như buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng, dính liền khoang tử cung, viêm vòi trứng…được xác định là nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt. Bạn cần chú ý ngoài chậm kinh thì có các hiện tượng bị ngứa rát vùng kín hay khí hư bất thường không.

- Do nội tiết tố bị rối loạn:  Các bệnh liên quan tới hormone và nội tiết tố như: mất cân bằng hormone, tuyến yên có chướng ngại vật, hội chứng bế kinh tràn dịch sữa… chính là lý do dẫn tới chậm kinh trong 2 tháng.

- Do sử dụng thuốc tránh thai: Trong thuốc tránh thai có các thành phần gây ức chế và khiến tuyến yên tiết ra ovestrin. Nếu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì việc chậm kinh là chuyện bình thường.

- Chậm kinh do ảnh hưởng của tâm sinh lý: Cơ thể căng thẳng quá độ, thần kinh bị kích thích mạnh, cơ thể mệt mỏi, môi trường sống bị thay đổi, tăng giảm cân đột ngột… sẽ gây ức chế hệ thần kinh, làm giảm ovestrin và dẫn tới bế kinh.

Bạn Hà Thu thân mến để biết chính xác hai tháng không có kinh nguyệt liệu có mắc bệnh phụ khoa hay do các nguyên nhân khác bạn nên đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nếu có.

Hy vọng thông qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “2 tháng không có kinh nguyệt liệu có mắc bệnh phụ khoa?” Mọi thắc mắc khác bạn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Đánh giá: 
2 tháng chưa có kinh nguyệt liệu bị bệnh gì?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  71 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?