Hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai giúp bạn đọc hình dung được bệnh một cách chân thực nhất có thể. Đây cũng là cách phát hiện bệnh giang mai trực quan hiệu quả.

Các hình ảnh về bệnh giang mai
Điểm trung bình: 9.7 / 10
(21 lượt đánh giá)

Những hình ảnh về bệnh giang mai luôn chiếm được không ít sự quan tâm của mọi người, thông qua các hình ảnh về biểu hiện của bệnh giang mai trong thực tế mọi người sẽ có cái nhìn đầy đủ nhất về, biết được mức độ nguy hiểm của bệnh, phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh giang mai trải qua 3 giai đoạn, phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin cung cấp các hình ảnh của bệnh trong từng giai đoạn như sau:

Hình ảnh bệnh giang mai

- Giai đoạn 1:

Đây là giai đoạn các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh, sau 3 tuần các săng giang mai sẽ xuất hiện. Đây là những vết loét hoặc vết trợt nông, cs viền cứng, bề mặt mềm và có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục và có thể thấy chất dịch chảy ra. Trong chất dịch này chứa rất nhiều xoắn khuẩn gây bệnh và dễ dàng lây bệnh cho người xung quanh.

bệnh giang mai giai đoạn một

                                                 Hình ảnh giang mai giai đoạn 1        

Các tổn thương niêm mạc da do các săng giang mai gây ra không kèm theo cảm giác đau hay gây ngứa, chúng thường xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục nam và nữ giới, ở lưỡi, lòng bàn tay…Các săng giang mai sẽ tự biến mất sau khoảng 3 đến 6 tuần xuất hiện mà không cần điều trị. Điều này khiến cho các bệnh nhân tưởng rằng bệnh đã khỏi và trở nên chủ quan hơn.

- Giai đoạn 2:

Giai đoạn một kết thúc khoảng 4 đến 10 tuần thì các biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2 xuất hiện. Lúc nàu cơ thể bệnh nhân bắt đầu xuất hiện vết ban trên diện rộng có màu hồng hoặc đỏ và ẩn dưới da. Các vị trí thường thấy xuất hiện là ở lưng, bụng, cánh tay…

bệnh giang mai giai doan hai


Hình ảnh về giang mai giai đoạn 2     

Sau một thời gian, từ biểu hiện là các nốt ban ẩn dưới da nó sẽ phát triển và tạo thành các nốt sần, có dạng ghồ ghề, nếu cọ sát vào các nốt sần này sẽ thấyhiện mủ chảy ra, ở giai đoạn này biểu hiện của bệnh giang mai được gọi là sẩn giang mai.

Giang mai giai đoạn hai sẽ kèm theo các triệu chứng là đau họng, sốt, nổi hạch…Giống như giai đoạn 1, biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2 cũng sẽ tự biến mất sau 3 – 6 tuần. Kết thúc giai đoạn 2, bệnh giang mai sẽ bước vào thời kỳ tiềm ẩn.

- Giai đoạn 3:

Bước vào giai đoạn cuối, dựa theo tổn thương do bệnh gây ra mà được chia thành: củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch.

Củ giang mai mụn đỏ như màu mận, xuất hiện với mất độ dày. Nó xuất hiện trung bình khoảng 15 năm và dài nhất có thể tới 46 năm.

củ giang mai

Hình ảnh mô phỏng củ giang mai

Giang mai tim mạch chiếm khiến người bệnh gặp chứng phình mạch. Bệnh nhân bị rối loạn ý thức, ảo giác, đột quỵ nếu mắc giang mai thần kinh.

Trên đây là một số hình ảnh bệnh giang mai tiêu biểu, để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh xã hội nguy hiểm này hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 01666 06 55 66 để được tư vấn miễn phí.