Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về bệnh cũng như có cái nhìn cụ thể hơn về giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam
Điểm trung bình: 10.0 / 10
(4 lượt đánh giá)

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có thể điều trị nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, đến giai đoạn cuối bệnh rất khó điều trị, các tổn thương do bệnh gây ra có thể không phục hồi được. Vì vậy, việc nhận biết bệnh giang mai rất quan trọng; để mọi người dễ dàng hơn trong việc nhận biết bệnh giang mai, trong bài viết dưới đây phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp một số hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn.

Bệnh giang mai ở nam giới do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum gây ra. Đây là vi khuẩn có dạng hình xoắn ốc, chiều dài của chúng khoảng 5 - 12µ, tức khoảng 8 -12 vòng xoắn, đường kính của chúng không quá 0,2µ.

hinh-anh-xoan-khuan-giang-mai

Các xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và gây bệnh cho nam giới qua các con đường là quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền qua đường máu và dùng chung đồ vật cá nhân với người bệnh.
Bệnh giang mai có 3 giai đoạn cơ bản, hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn như sau:

-Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giai đoạn 1:

 

hinh-anh-sang-giang-mai-o-tay

Hình ảnh săng giang mai ở tay

Giai đoạn đầu tiên hay còn gọi là săng giang mai xuất hiện sau 1 – 3 tháng bị xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể. Chúng gây ra các vết loét và các vết trợt nông, có màu đỏ, viên cứng, không chảy mủ và không gây đau đớn hoặc ngứa ngáy.

hinh-anh-sang-giang-mai-o-luoi

Hình ảnh săng giang mai ở lưỡi

Nam giới có thể tìm thấy săng giang mai ở miệng lưỡi, bộ phận sinh dục, lòng bàn tay, lòng bàn chân… Sau 4 – 6 tuần, các săng giang mai sẽ tự biến mất.

- Hình ảnh săng giang mai ở nam giới giai đoạn 2:

Giai đoạn này người bệnh bị nổi ban đỏ ở khắp cơ thể, và được gọi là đào ban giang mai. Sau một thời gian các đào ban sẽ chuyển sang màu thâm.

hinh-anh-dao-ban-giang-mai-giai-doan-hai

Hình ảnh đào ban giang mai giai đoạn 2

Ngoài xuất hiện đào ban giang mai, người bệnh còn bị nổi hạch bạch huyết, kèm theo các triệu chứng chán ăn, tóc rụng nhiều, suy nhược thần kinh…

- Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn cuối:

Các biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn cuối xuất hiện sau 2 đến 15 năm bị nhiễm bệnh, giai đoạn này bệnh giang mai biến chứng thành 3 dạng là giang mai tim mạch, gôm giang mai hoặc củ giang mai, giang mai thần kinh.

hinh-anh-gom-giang-mi-o-mui

Hình ảnh gôm giang mai ở mũi

cac-gom-giang-mai-da-dong-vay

Các gôm giang mai đã đóng vảy

Trên đây là một số hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới mà phòng khám Thiên Tâm muốn chia sẻ, để tìm hiểu thêm về bệnh giang mai bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 5566 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất từ các chuyên gia.