Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Những triệu chứng của bệnh lậu rầm rộ nhất là trong khoảng từ 2 đến 6 ngày sau khi nữ giới có quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới như thế nào?
Điểm trung bình: 8.0 / 10
(39 lượt đánh giá)

Thống kê cho thấy, có tới 50% nữ giới bị mắc bệnh lậu mà không có biểu hiện rõ ràng, vì vậy mà đôi khi dễ gây nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm sinh dục khác. Bệnh lậu lây truyền qua con đường tình dục không lành mạnh, và độ tuổi phổ biến có nguy cơ mắc bệnh lậu cao nhất là trong khoảng từ 15 đến 24 tuổi. Ở nữ, tỉ lệ mắc lậu cao hơn nam giới.

Đây là một trong những bệnh xã hội cần được quan tâm và điều trị sớm bởi những hậu quả mà lậu gây ra là rất nghiêm trọng

Để chuẩn đoán chính xác được bệnh, người bệnh ngoài khám lâm sàng dựa vào biểu hiện thì phải xét nghiệm dịch niệu đạo tại các cơ sở khám chuyên khoa uy tín

Nguyên nhân chủ yếu chiếm tỷ lệ cao của bệnh lậu ở nữ giới là do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Trong trường hợp thai phụ mắc bệnh lậu khi sinh con, thì con sẽ bị lây nhiễm bệnh từ người mẹ.

Những triệu chứng của bệnh lậu rầm rộ nhất là trong khoảng từ 2 đến 6 ngày sau khi nữ giới có quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu

- Viêm hậu môn trực tràng: có biểu hiện viêm đau, khó chị ở vùng hậu môn và trực tràng

- Đau và sưng các môi, âm môn có thể do viêm tấy, gây đau cho bệnh nhân. Các tuyến có thể xuất hiện mủ hoặc hình thành áp xe chứa nhiều song cầu khuẩn lậu.

- Tiết dịch âm đạo: âm đạo ra nhiều khí hư ra nhiều có màu vàng và mùi hôi. Khí hư ra nhiều vào buối sáng ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên, ở một số trường hợp mủ xuất hiện rất ít và biểu hiện của bệnh không rõ rệt, nên người bệnh không biết là mình bị mắc bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Tâm cho biết, những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới như trên hay bị dễ nhầm lẫn với các bệnh cấp tính khác nên dễ nhầm với các bệnh viêm nhiễm. Vì vậy để chuẩn đoán chính xác bệnh cần phải dựa vào xét nghiệm, sau đó mới tiến hành phương pháp điều trị phù hợp.

Đối với các chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người  mà kèm theo các dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng ở trên thì cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám, xét nghiệm và điều trị  kịp thời tránh gây ra các biến chứng về sau, làm thời gian điều trị kéo dài, tổn hại đến sức khỏe của cơ thể cũng như sức khỏe sinh sản sau này.

Bệnh lậu có thể được điều trị khỏi hoàn toàn. Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn nếu bạn đến chuẩn đoán sớm và điều trị đúng cách.

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới của bác sĩ phòng khám Thiên Tâm cung cấp. Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn điều gì bạn có thể chát trực tuyến hoặc gọi đến hotline  01666 06 55 66 của trung tâm để được tư vấn tận tình.