Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Lượt xem: 99
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 37 lượt đánh giá )

Nhắc tới bệnh sùi mào gà và một số bệnh xã hội khác mọi người thấy nó khá quen thuộc nhưng khi được hỏi chi tiết bệnh sùi mào gà là gì thì đa phần mọi người đều băn khoăn và không trả lời được. Để mọi người có những hiểu biết thực sự về bệnh, phòng khám đa khoa Thành Đức xin được chia sẻ thông tin cơ bản của bệnh sùi mào gà giúp trả lời câu hỏi “sùi mào gà là bệnh gì?” trong bài viết dưới đây.

benh-sui-mao-ga-la-gi

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Đa phần mọi người chỉ biết sùi mào gà là bệnh gây ra các nốt sùi nhỏ ở bộ phận sinh dục, nhưng nguyên nhân gây bệnh hay hậu quả bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị thì lại ít ai biết. Chính vì không có sự hiểu biết nên khi thấy cơ thể xuất hiện các nốt mụn màu hồng nhỏ bệnh và mọc ở vị trí nhạy cảm của cơ thể bệnh nhân thường có tâm lý xấu hổ và không dám đi khám bệnh, tạo điều kiện để bệnh sùi mào gà gây những tổn thương nghiêm trọng cho da.

Thực chất, bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên khoa học là Human papilloma gây ra và vẫn được gọi tắt là virus HPV. Bệnh lây qua con đường chính là quan hệ tình dục không lành mạnh, ngoài ra bệnh có thể lây từ mẹ sang con, lây do dùng chung đồ vật cá nhân với người bị bệnh ở những người có khả năng miễn dịch kém và lây do tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh qua vết thương hở.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá lâu, phải từ 2 đến 9 tháng sau khi bị nhiễm bệnh thì cơ thể người mới có những biểu hiện đầu tiên. Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là những u nhú nhỏ màu hồng, bề mặt mềm và ẩm ướt, các nốt sùi có thể có cuống hoặc không có cuống, không gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, nếu lấy tay nhấn mạnh vào các nốt sùi sẽ thấy có dịch mủ hoặc máu chảy ra. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà có thể là những tổn thương dạng phẳng và khó phát hiện.

Ở nữ giới sùi mào gà thường xuất hiện nhiều ở âm vật, quanh lỗ niệu đạo, hậu môn, môi nhỏ, tầng sinh môn, sùi mào gà cũng có thể phát triển ở cổ tử cung và bịt kín cổ tử cung.

Ở nam giới, có thể bắt gặp các biểu hiện của sùi mào gà ở phần thân dương vật, ở rãnh quy đầu, miệng sáo và hậu môn.

Bệnh sùi mào gà mặc dù không gây đau đớn, không nguy hiểm tới tính mạng những khi các khối sùi mào gà phát triển lớn sẽ làm việc đi lại của người bệnh gặp nhiều khó khăn, dễ bị ma sát với quần áo khiến các khối sùi mào gà bị vỡ, xây xướng gây chảy dịch mủ và máu, các hạch bạch huyết vùng bên sẽ sưng to và khiến cho bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ.

Qua một số chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã giúp cho mọi người trả lời được vấn đề bệnh sùi mào gà là gì và có các biện pháp phòng bệnh hiệu quả, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với phòng khám Thành Đức theo số điện thoại 01662.285.888 - 01662.286.888 để được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các loại bệnh xã hội nam giới dễ mắc phải
Các loại bệnh xã hội nam...
Bệnh xã hội ngày càng phát triển và đang có chiều hướng lây với...
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là gì? tại sao lại có tên là bệnh xã hội? Bệnh này...
Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân của bệnh sùi...
Theo thống kê tại bệnh các bệnh viện da liễu Việt Nam thì tỉ lệ...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào?
Triệu chứng của bệnh sùi...
Sùi mào gà, giang mai, lậu và mụn rộp sinh dục đều là những căn...
Khám bệnh xã hội ở đâu thì tốt?
Khám bệnh xã hội ở đâu...
Bệnh xã hội có tính lây nhiễm rất mạnh, gây ra những tổn hại tới...
Tổng quan về bệnh sùi mào gà
Tổng quan về bệnh sùi mào...
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc mụn cóc sinh dục do...