Bệnh sùi mào gà ở nam giới là bệnh như thế nào?

Lượt xem: 1287

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội rất phổ biến, bệnh sùi mào gà ở nam giới mặc dù không gây ra nhiều biến chứng như sùi mào gà ở nữ giới nhưng nó cũng rất nguy hiểm và có thể gây ung thư dương vật. Trong bài viết dưới đây, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin cung cấp thông tin cơ bản nhất về bệnh sùi mào gà ở nam giới để mọi người có thêm kiến thức về căn bệnh này.

Sui-mao-ga/benh-sui-ma-ga-o-nam-gioi

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà có tác nhân gây bệnh là virus HPV (Human papilloma virus), bệnh có thời gian ủ bệnh lâu từ 1 đến 9 tháng. Nguyên nhân chủ yếu mắc bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, những người có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình thì khả năng nhiễm bệnh cũng cao hơn. Ngoài ra những người có sức đề kháng kém có thể bị lây bệnh có tiếp xúc với vùng da bị tổn thương của người bệnh qua vết thương hở, mặc chung quần áo, dùng chung bồn tắm…

2. Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ không có các biểu hiện toàn thân hay biểu hiện cụ thể nào nên rất khó phát hiện, sau thời gian ủ bệnh ở nơi tiếp xúc với nguồn bệnh, đặc biệt là bộ phận sinh dục của nam giới sẽ xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

- Ở dương vật xuất hiện những mụn sùi có màu hồng, thường mọc đơn lẻ, bề mặt của những nốt mụn mềm, có thể hơi nhô cao như nhú gai, đường kính khoảng 1 đến 2mm.

- Sau một thời gian xuất hiện nhưng người bệnh không có biện pháp can thiệp thì từ những nốt mụn sùi nhỏ, mọc đơn lẻ chúng sẽ phát triển lớn hơn và tạo thành những mảng sần, có hình dạng giống như hoa súp lơ hoặc hoa màu gà.

- Bề mặt của các mảng sần ẩm ướt, mủn ra, lấy tay ấn vào giữa các mảng sần có thể thấy mủ chảy ra.

- Ngoài xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu và rãnh quy đầu thì các biểu hiện của bệnh sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở những nếp gấp mép bẹn và xung quanh hậu môn.

Nguy hại đến từ bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không được điều trị sớm thì cơ thể nam giới phải chịu những tổn thương như sau:

Viêm loét da, tổn thương sâu: thông thường bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận ẩm ướt như hậu môn, vòm họng những vùng này rất dễ bị nhiễm trùng, từ đó dẫn tới hình thành các vết loét và chảy máu.

Tổn thương về mặt tinh thần: áp lực từ chính bản thân hay những người thân nhất là người bạn tình với mình nên thường khiến bản thân mình bất ổn, lo sợ.

Nếu bệnh sùi mào gà ở nam giới để lâu, các virut sẽ phá  vỡ các niêm mạc, tấn công vào bên trong gây nguy cơ ung thư dương vật.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết hiện tại chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà, việc dùng một số loại thuốc bôi và thuốc uống thường căn cứ vào tình trạng của bệnh, chủ yếu dùng điều trị bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu, ngoài ra còn các phương pháp khác như dùng tia laser hoặc đốt điện cao tần để phá hủy cấu trúc ở vùng da bị tổn thương để điều trị bệnh. Nhưng phương pháp này lại thường gây ra nhiều đau đớn và bệnh dễ tái phát trở lại và còn thể để lại sẹo.

Tuy nhiên hiện nay có một phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà giúp khắc phục được hầu hết các nhược điểm của việc điều trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp truyền thống là phương pháp ALA - PDT, đây cũng là phương pháp đang được áp dụng phổ biến tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện nay.

Với phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại bệnh sùi mào gà sẽ không còn là nỗi lo vì bệnh được điều trị triệt để và không tái phát trở lại, người bệnh không cảm thấy đau đớn, không để lại sẹo và sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới, mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà ở nam giới là bệnh như thế nào?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  58 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?