Bệnh rong kinh có ảnh hưởng gì?

Lượt xem: 

Rong kinh là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới, có rất nhiều chị em đã gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với tựa đề: Bị rong kinh có ảnh hưởng gì không? Trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ về nguy hại của bệnh rong kinh đối với sức khỏe nữ giới, giúp chị em có thêm thông tin cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

bi-rong-kinh-co-nguy-hiem-khong

Rong kinh là hiện tượng nữ giới có kinh nguyệt theo đúng chu kỳ, tuy nhiên số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu vượt quá 80ml trong một chu kỳ kinh nguyệt. Có rất nhiều người coi rong kinh là hiện tượng bình thường không cần quá lo lắng và không ý thức được những nguy hại do rong kinh kéo dài gây ra.

Chia sẻ về vấn đề rong kinh có nguy hiểm không, các bác sĩ phụ khoa của phòng khám Hưng Thịnh cho biết rong kinh là dấu hiệu cho thấy sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể và là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa khác nhau. Bệnh rong kinh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của các chị em.

Bị rong kinh có nguy hiểm không?

Rong kinh khiến cho cơ thể bị thiếu máu

Khi bị rong kinh, lượng máu kinh tiết ra rất nhiều và số ngày hành kinh kéo dài sẽ khiến cho nữ giới rơi vào tình trạng mất máu và thiếu máu kéo dài.

Không chỉ vậy, khi bị rong kinh nữ giới còn thường xuyên bị mệt mỏi, thậm chí là ngất lịm do không chịu được áp lực của việc mất máu; nếu bị ngất khi đang ở một mình hoặc đang trong tình huống nguy hiểm thì tính mạng có thể bị đe dọa.

Rong kinh tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phụ khoa

Trong những ngày hành kinh, vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây ra các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Có thể nói, rong kinh tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh và gây tổn thương cho cơ quan sinh dục của nữ giới. Vì vậy trong những ngày hành kinh, các chị em phải đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh vùng kín và thay băng vệ sinh thường xuyên.

Rong kinh ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới

Vòng kinh có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng. Vì vậy, khi chu kỳ kinh nguyệt có sự rối loạn sẽ ảnh hưởng đến việc rụng trứng, khiến cho chu kỳ rụng trứng thất thường. Từ đó khả năng thụ thai giảm và gây khó khăn khi muốn sinh con theo ý muốn.

Rong kinh là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa

Khi bị rong kinh các chị em không nên chủ quan, hãy nghĩ đến tình huống xấu nhất là mình đang mắc bệnh phụ khoa nào đó như viêm nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung, ung thư tử cung…. Những bệnh phụ khoa này đều ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Hy vọng thông qua chia sẻ của chúng tôi, các chị em đã có đáp án cho vấn đề rong kinh có nguy hiểm hay không. Mọi thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh rong kinh có ảnh hưởng gì?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?