Biểu hiện giang mai ở nam

Đánh giá:
Biểu hiện giang mai ở nam
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 41 lượt đánh giá )
Lượt xem: 741

Giang mai là bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm thứ 2 hiện nay, tuy chỉ có 60% trường hợp bệnh nhân mắc bệnh bị chuyển sang giai đoạn cuối nhưng những tổn thương do bệnh giang mai giai đoạn này gây ra là không điều trị được và có thể cướp đi tính mạng của người bệnh. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới như thế nào? Cùng lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thành Đức trong bài viết dưới đây.

bieu-hien-benh-giang-mai-o-nam-gioi

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới được chia thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn của bệnh lại có những biểu hiện khác nhau như sau:

Giai đoạn 1: Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1 thường xuất hiện sau khoảng 3 tuần bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Khi này cơ thể nam giới sẽ xuất hiện các vết trợt nông hay vết loét, có bờ cứng, bên trong chứa xoắn khuẩn, không gây cảm giác đau hay ngứa rát và được gọi là săng giang mai. Có thể tìm thấy các săng giang mai ở quy đầu dương vật, bao quy đầu, thân dương vật, lưỡi… Các săng giang mai sẽ biến mất sau khoảng 4 – 6 tuần xuất hiện mà không cần có biện pháp can thiệp. Điều này khiến cho nam giới lầm tưởng bệnh đã khỏi và chủ quan với bệnh hơn.

Giai đoạn 2: Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2 sẽ xuất hiện sau khoảng 4 – 10 tuần kết thúc giai đoạn 1. Ở giai đoạn 2, cơ thể nam giới xuất hiện phát ban đỏ hoặc hồng ở toàn thân, ẩn dưới lớp da, được gọi là đào ban giang mai. Chúng sẽ chuyển sang màu đỏ mận hoặc đỏ tím sau một thời gian ngắn, các tổn thương trên bề mặt niêm mạc da cũng gồ ghề hơn. Ở giai đoạn này, nam giới cũng nhận thấy sự xuất hiện của các hạch bẹn, hạch bạch huyết…

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn bệnh bước vào thời kỳ tiềm ẩn, giai đoạn này có thể kéo dài một năm hoặc vài chục năm và không có biểu hiện cụ thể.

Giai đoạn 4: Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 4 cũng chính là giai đoạn cuối của bệnh. Khi này bệnh được chia thành giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Biểu hiện của giang mai thần kinh ở giai đoạn sớm có thể là thay đổi dịch tủy ở mức độ nhẹ, viêm màng não, cũng có trường hợp không có dấu hiệu cụ thể; ở giai đoạn muộn bệnh gây biến đổi dịch tủy ở não ở mức độ nặng hơn, gây thoái hóa não, tổn thương não khu trú; khiến người bệnh bị rối loạn ý thức từng thời kỳ, bị động kinh và dễ đột quỵ… Biến chứng thường gặp nhất của giang mai tim mạch là gây phình mạch. Các củ giang mai có kích thước khoảng hạt đậu, rắn chắc, chúng thường dẫn tới lở loét và để lại sẹo khi lành lại, nếu các củ giang mai khu trú vào các vị trí quan trọng thì tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa.

Bệnh giang mai giai đoạn đầu chính là thời điểm chữa bệnh tốt nhất, việc điều trị không có ý nghĩa khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Thời gian ủ bệnh và giai đoạn cũng là thời điểm bệnh giang mai ở nam giới dễ lây cho người khác nhất, các giai đoạn sau tính lây nhiễm của bệnh giảm xuống và hoàn toàn không lây nhiễm ở giai đoạn cuối.

Khi phát hiện biểu hiện của bệnh giang mai, nam giới nên sớm đi khám và điều trị bệnh, trong quá trình điều trị cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây chính là những biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới, mọi thắc mắc khác hãy gọi tới số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 - 01662.286.888, các chuyên gia phòng khám Thành Đức luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tìm hiểu về bệnh giang mai
Tìm hiểu về bệnh giang mai
Bệnh giang mai không những tác động nguy hiểm tới sức khỏe gây ra vô...
Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Biểu hiện bệnh giang mai ở...
Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và lây chủ yếu qua đường...
Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả
Cách điều trị bệnh giang...
Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả như thế nào là câu hỏi của...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau HIV, tuy nhiên vẫn có...
Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam và nữ giới
Nguyên nhân gây bệnh giang...
Giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, hiểu được nguyên nhân...
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
Bệnh giang mai lây qua...
Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức, chồng tôi sau một...