Cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới hiệu quả

Lượt xem: 1572

Rất nhiều chị em đã gửi thư về cho chúng tôi hỏi về cách chữa rối loạn kinh nguyệt và mong được giải đáp sớm. Để đảm bảo chị em có một sức khỏe sinh sản hoàn toàn khỏe mạnh chúng tối xin đưa ra một số phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt để các chị em tham khảo.

Tuy nhiên với tình trạng rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý phụ khoa gây ra các chị em nên tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra và điều trị bệnh dứt điểm tránh để lâu ảnh hưởng tới sức khỏe.

cach-chua-roi-loan-kinh-nguyet-o-nu-gioi

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt

Một số phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà

- Dùng 20g hương phụ, 30g ích mẫu, 10g vỏ quýt kho, 2 quả trứng gà và một ít đường đỏ đem nấu chung tất cả bằng nồi đất tới khi trứng chính thì bóc vỏ thêm ít đường đỏ. Nấu tiếp khoảng 10 phút thì ăn trứng và uống nước. Bài thuốc đông y này có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh hiệu quả.

- Dùng 30g ích mẫu, 15g hồng hoa, 15g sơn tra, trứng gà và đường đỏ nấu lên sử dụng như trên hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt.

- 8g các loại thương truật, hương phụ, hữu phác, chỉ xác, chỉ từ, 6g thần khúc, xuyên khung và 12g sài hồ sắc uống hàng ngày điều trị thống kinh, rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh.

- Dùng 16g các loại hoài sơn, ý dĩ, đẳng sâm kết hợp 12g đan sâm, ngưu tất cùng 8g biển đậu, táo nhân sắc uống hàng ngày.

- Dùng ngải cứu đem phơi khô sắc nước uống hàng ngày để tăng cường lưu thông máu, điều hòa kinh nguyệt.

- Ngải cứu đem hầm gà hay rán cùng trứng gà vừa ăn ngon miệng vừa có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh.

- Ích mẫu dùng theo chỉ định của bác sĩ rất thích hợp để điều trị rối loạn kinh nguyệt.

- Hồng hòa kết hợp với rượu trắn có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt.

- Gừng tươi: gừng tươi có tính cay nóng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu để điều trị rối loạn kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh nhanh chóng.

- Có thể sử dụng trà gừng, nước gừng nóng để sử dụng làm ấm cơ thể điều tị rối loạn kinh nguyệt.

- Dùng 20g hoàng kỳ, 15g đương quy, 12g kê huyết đằng, 2 quả trứng gà và đường đỏ nấu như bài thuốc 1 và sử dụng trứng cùng nước điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt, bổ sung khí huyết.

- 15g gừng tưới, 10g quế chi kết hợp với 10g ngải cứu, 2 quả trứng gà và đường đỏ sắc uống như trên nhằm ôn kinh tán hàn điều trị bệnh.

Áp dụng các bài thuốc có hiệu quả trên chị em cần:

- Điều chỉnh chế độ công việc, nghỉ ngơi hợp lý,  tránh thức quá muộn.

- Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, ăn nhiều rang xanh và hoa quả tươi.

- Tránh dùng các chất kích thích như:  Bia, rượu, cafe,  thuốc lá….

- Hàng ngày vào mối bữa tối uống 1 cốc sữa nóng

- Bổ sung thêm 2,5 lít nước mỗi ngày

- Tâm trạng luôn vui vẻ kết hợp tập thể dục thể tao nhẹ nhàng và thường xuyên.

Lưu ý: Những cách chữa trên không thể trị dứt hẳn được tình trạng rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì thế chị em nên đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán và có phương pháp điều trị sớm và triệt để.

Nếu còn điều gì băn khoăn về cách điều trị rối loạn kinh nguyệt các chị em có thể gọi tới số: 0394 976 999 - 0386 977 199 hoặc tới số số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể.

Đánh giá: 
Cách chữa rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới hiệu quả
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  71 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?