Cách điều trị bệnh khí hư hiệu quả cho chị em

Lượt xem: 1776

Khí hư bất thường, có mùi là nguy cơ tiềm ẩn các bệnh phụ khoa khiến chị em mất tự tin và lo lắng. Sau đây phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin gửi đến bạn nguyên nhân và cách điều trị khí hư một cách hiệu quả.

BẠN NÊN XEM:

Cách điều trị khí hư có mùi hôi hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh khí hư ra nhiều ở phụ nữ như thế nào?

cach-dieu-tri-benh-khi-hu-hieu-qua

Tìm hiểu khí hư bất thường để điều trị khí hư hiệu quả

Nguyên nhân khí hư bất thường

Khí hư giúp cho vùng âm đạo luôn có một độ ẩm nhất định, và giúp chống các vi khuẩn có thể lây từ đường âm đạo. Khí hư ở dạng bình thường có màu trắng, không có mùi. Khí hư bất thường và trở thành bệnh lý khi có một số biểu hiện bất thường như ra quá nhiều, ra dịch xanh, dịch vàng, có mùi khó chịu. Nguyên nhân của khí hư bất thường là do:

- Nhiễm nấm men: Nấm men có trong âm đạo nhưng số lượng nhỏ, nếu chúng quá nhiều trở trở thành bệnh. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất khi nhiễm nấm là . Một trong những triệu chứng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là khí hư quá nhiều và dịch này có màu trắng và đặc.

- Dùng tampon: Dùng tampon trong kỳ nguyệt san cũng có thể là nguyên nhân gây tăng tiết khí hư. Nguyên nhân là do khi phát hiện một vật nằm quá lâu trong âm đạo thì cơ thể sẽ tự động tăng tiết dịch âm đạo. Vì vậy nếu dùng tampon thì phải chú ý thay thường xuyên nếu không muốn tình trạng khí hư xuất hiện quá nhiều.

- Do nhiễm khuẩn: Đừng tưởng rằng nhiễm khuẩn âm đạo chỉ xẩy ra với những người đã có quan hệ tình dục, người chưa có quan hệ tình dục vẫn có khả năng nhiễm vi khuẩn như thường. Tuy nhiên nếu quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng nhiễm khuẩn gây viêm âm đạo cao hơn.

- Do vi rút HPV: khi bị ung thư cổ tử cung do nhiễm vi rút HPV có thể xẩy ra các triệu chứng: ra nhiều khí hư, chảy máu bất thường, khí hư có mùi hôi. Ngoài ra có thể có các triệu chứng khác như: chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh, đau vùng chậu, chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh,hoặc đau khi giao hợp.

Cách điều trị khí hư hiệu quả

Nếu không trị dứt điểm khí hư bệnh lý sẽ có thể dẫn tới viêm nhiễm âm đạo, gây ung thư cổ tử cung và ảnh hưởng đến việc mang thai. Những người mắc khí hư bệnh lý khi mang thai dễ mắc bệnh huyết trắngdẫn tới khó sinh, quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng và có thể bị xẩy thai. Vậy làm thế nào để điều trị khí hư hiệu quả.

Muốn điều trị dứt điểm khí hư bệnh lý bạn nên đến phòng khám để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư. Tình trạng khí hư bệnh lý ở mỗi người là khác nhau nên nếu chưa làm các xét nhiệm cần thiết thì không thể đưa ra cách điều trị riêng biệt.

Tham khảo thêm một số phương pháp đông y

- Dùng 2kg vỏ cây hoa dâm bụt. Cạo bớt lượt vỏ ngoài, đem thái nhỏ rồi rang cho đến khi vàng. Cho 3 nắm to vỏ hoa dâm bụt đã rang cùng 3 bát nước, đun cho đến khi cạn còn một bát thì gạn ra, để nguội rồi uống. Cần uống liên tiếp trong năm ngày.

- Chưng 2 quả trứng gà, một chút rượu, một nắm lá rau ngải cứu nhỏ, khi chín trứng thì bóc trứng ăn, lá ngải không dùng.

- Dùng vỏ lựu, tươi hay khô đều được chưng với 2 bát nước và một lượng đường phèn nhỏ bằng ngón tay. Chưng đến khi còn một bát nước thì gạn ra để nguôi sau đó dùng bông lau vùng kín.

- Dùng một bó cây lá giơi (mọc ở các nơi bờ sông bãi sú), sau khi thái nhỏ thì rang vàng đem chưng với nước, khi cạn còn một bát nước thì gạn để nguội rồi uống.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về cách điều trị bệnh khí hư hiệu quả.  Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hãy nhấc điện thoại của bạn lên và gọi tới số hotline 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Cách điều trị bệnh khí hư hiệu quả cho chị em
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?