Cách điều trị viêm âm đạo tốt nhất hiện nay

Lượt xem: 2742

Cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả cho nữ giới chính là mối quan tâm hàng đầu của chị em khi biết mình mắc bệnh. Viêm âm đạo nếu không được điều trị đúng cách, triệt để viêm âm đạo sẽ chuyển nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe nhất là thiên chức làm mẹ của chị em.

Cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả cho nữ giới

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết trong cuộc đời mỗi chị em đều ít nhất phải đối mặt với bệnh viêm âm đạo, mức độ viêm nhiễm khác nhau và mỗi người cũng lựa chọn những phương pháp điều trị khác nhau.

Vậy có những cách chữa viêm âm đạo nào? cách chữa nào là an toàn và hiệu quả nhất. Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.

Dưới đây là một số cách chữa viêm âm đạo được nhiều chị em áp dụng.

Cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả cho nữ giới

Chữa viêm âm đạo bằng phương pháp dân gian

Từ xa xưa, các bà các mẹ đã truyền tai nhau những bí quyết chữa viêm âm đạo đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, dưới dạng xông hoặc rửa có thể kể đến đó là: chữa viêm âm đạo bằng tỏi, xông hơi vùng kín bằng lá trầu không, lá chè xanh, nước muối loãng,…Y học hiện đại ngày nay đã chứng minh, các phương pháp này cũng có những công dụng nhất định trong việc hỗ trợ điều trị viêm âm đạo.

Tuy nhiên, không ít trường hợp các chị em dùng sai cách khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng, điển hình có thể kể đến, chính là việc xông hơi vùng kín bằng lá trầu không quá thường xuyên sẽ khiến mất cân bằng môi trường âm đạo, âm đạo chị em bị khô và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công và lây lan bệnh.

Chữa viêm âm đạo theo phương pháp dân gian

Hay với trường hợp sử dụng các loại lá trên để điều trị viêm âm đạo nhưng không xác định được những lá đó có bị nhiễm hóa chất hay không. Vì vậy, khi sử dụng nữ giới có thể vô tình đưa thêm các hóa chất độc hại vào cơ thể.

Cũng cần lưu ý rằng, các cách chữa viêm âm đạo theo dân gian chỉ được áp dụng với các trường hợp bệnh nhẹ với tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh mà không thể điều trị triệt để nên không được coi là phương pháp điều trị chính.

Chữa viêm âm đạo theo Tây Y

Các loại thuốc chữa viêm âm đạo hiện nay là các loại thuốc kháng sinh dưới dạng bôi, uống, thuốc đặt kết hợp với thuốc rửa. Đây được xem là cách chữa viêm âm đạo phổ biến nhất hiện nay, bởi sự tiện dụng, dễ mua, dễ dùng, tác dụng nhanh và chi phí vừa phải.

Chữa viêm âm đạo theo tây y

Tuy nhiên, cùng tồn tại một số nhược điểm như:

-  Dễ gây nhờn thuốc nếu điều trị trong thời gian dài.

-  Các loại thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hại nhưng cũng đồng thời diệt luôn các lợi khuẩn khiến mất cần bằng môi trường âm đạo.

-  Tác dụng nhanh nhưng không có khả năng chữa tận gốc bệnh.

-  Gây ra một số tác dụng phụ gây hại cho: gan, thận, dạ dày,.. làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể nữ giới.

Kỹ thuật Ozone điều trị viêm âm đạo triệt để

Kỹ thuật Ozone được đánh giá là phương pháp chữa viêm âm đạo hiệu quả nhất hiện nay, giúp loại bỏ mọi yếu điểm của các phương pháp điều trị truyền thống. Phương pháp Ozone hiện được áp dụng rất thành công tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng và phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong số đó.

Kỹ thuật ozone chữa viêm âm đạo triệt để

Để điều trị viêm âm đạo bằng kỹ thuật Ozone, sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dẫn khí đặc chế, cài đặt giờ định lượng trên máy tính sau đó đưa Ozone vào vị trí bị bệnh để tiến hành điều trị.

Đây là kỹ thuật điều trị viêm âm đạo hiện đại của Đức với nhiều ưu điểm nổi bật như:

-  Tiêu diệt hoàn toàn các mầm bệnh, điều trị bệnh triệt để.

-  Xâm lấn tối thiểu không gây đau đớn.

-  Không có tác dụng phụ.

-  Quá trình điều trị và hồi phục nhanh.

Như vậy, kỹ thuật Ozone xứng đáng là cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả nhất cho nữ giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, chị em vui lòng nhấc máy liên hệ theo số điện thoại: 0394 976 999 – 0386 977 199 hoặc đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được thăm khám trực tiếp bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Cách điều trị viêm âm đạo tốt nhất hiện nay
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?