Cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Lượt xem: 1269

Rất nhiều chị em phụ nữ khi nhắc đến vấn đề phá thai an toàn đều rất mơ hồ. Đến khi mang thai ngoài ý muốn, họ chỉ muốn nhanh chóng loại bỏ thai đi mà không nghỉ đến những ảnh hưởng sau này có thể xảy ra nếu phá thai không an toàn. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ vô sinh ngày càng tăng cao ở Việt Nam.

Dưới đây, là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về cách phá thai an toàn hiệu quả nhất, hi vọng có thể giúp chị em phụ nữ phần nào hiểu thế nào là phá thai an toàn, và cách phá thai an toàn nhất.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn là phương pháo đình chỉ thai nghén khi có thai ngoài ý muốn. Các phương pháp này được thực hiện bởi các y bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao tại các cơ sở y tế có trang thiết bị đạt chuẩn trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Những cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Có 2 cách phá thai được dùng phổ biến nhất hiện này là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa

1. Phá thai ngoại khoa 

Là việc dùng thuốc để đình chỉ thai nghén hay cong gọi là phương phá phá thai bằng thuốc, nhanh chóng và đơn giản không phải can thiệp vào cổ cung. Tuy nhiên, cách phá thai này chỉ áp dụng cho thai đến hết 7 tuần, với điều kiện thai phụ không mắc cac bệnh lý nội ngoài khoa như bệnh rối loạn máu đông, u xơ tử cung, tiểu đường, ung thu vú, nội tiết, hen suyễn,….. và không bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

Lưu ý khi khi dùng thuốc:

- Uống đúng trình tự các loại thuốc do bác sỹ kê đơn, uống theo chỉ dẫn và giám sát của bác sỹ chuyên khoa, sau 2 tuần kể từ khi uống viên thuốc thứ 2, thai phụ cần phải quay lại cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra hiệu quả của thuốc.

- Nếu thai phụ thấy có bất kỳ biến chứng nào của thuốc thì phải báo cao ngay cho bác sĩ.

Phá thai ngoại khoa là cách phá thai rẻ tiền nhất và chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ. Vì vậy chị em nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định cách phá thai này. Và tránh sử dụng thuốc phá thai nhiều lần.

2. Phá thai nội khoa

Là việc sử dụng các thủ thuật y tế can thiệp qua cổ tử cung để đình chỉ thai nghén như phá thai bằng hút chân không, nong và gắp thai,… Hiện nay, điều quan trọng đối với biện pháp này là cần áp dụng các kỹ thuật mới phá thai hiện đại đảm bảo an toàn và không gây đau.

Không giống như biện pháp dùng thuốc phá thai chỉ được áp dụng với thai kỳ dưới 7 tuần tuổi và có thể xẩy ra nhiều biến chứng thì biện pháp ngoài khoa lại thích hợp với tất cả các giai đoạn của thai kỳ và ít gây ra biến chứng. Tỷ lệ phá thai thành công là 99%, hầu như không có trường hợp nào phải tiến hành lại và bệnh nhân hồi phục rất nhanh.

Lưu ý: Khi chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp này nên tìm hiểu những cơ sở y tế, phòng khám có uy tín, chất lượng, trang thiết bị đày đủ và bác có chuyên môn cao để đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả.

Trên đây là cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, tuy nhiên dù bạn có phá thai bằng phương pháp nào cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, khi chưa có ý định có con chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Nhiều năm nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề sinh sản, biện pháp phá thai,… hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 hoặc chat trực tuyến trên website của phòng khám Hưng Thịnh để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?