Nguy hiểm từ phá thai truyền thống

Lượt xem: 1677

Phá thai bằng phương pháp truyền thống là việc can thiệp thủ công cùng với dụng cụ y tế thô sơ để bỏ thai. Những nguy hại từ các phương pháp truyền thông rất khó lường, nó gây ra những biến chứng phức tạp trong và sau quá trình phá thai nên rất ít được áp dụng hoặc chỉ được áp dụng ở những cơ sở y tế nhỏ lẻ, điều kiện vật chất và kỹ thuật kém.

cach-pha-thai-truyen-thong-co-nguy-hiem-khong

Vậy nguy hại từ cách phá thai truyền thống là gì?

1. Đau đớn sau thủ thuật

Thông thường khi thực hiện phá thai phương pháp truyền thống, thai phụ không được tiêm thuốc tê. Thai phụ sẽ phải chịu toàn bộ những đau đớn do những thao tác mở cổ tử cung và đưa các thiết bị vào trong quá trình phá thai, có rất nhiều thai phụ do không chịu nổi đau mà ngất đi.

Cùng với những đau đớn trong quá trình thực hiện nạo thai, hút thai bằng phương pháp truyền thống, thai phụ sẽ xuất hiện các tình trạng như buồn nôn, chóng mặt, tim đập loạn, hạ huyết áp… khiến cho thao tác không đảm bảo được độ chính xác và dẫn đến các tổn thương cho tử cung, sót thai…

2. Tổn thương tử cung

Quá trình thực hiện phá thai truyền thống không có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như phương pháp phá thai không đau trực quan siêu dẫn hoặc hút chân không mà hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm cùng cảm giác của các bác sĩ. Chính vì vậy khả năng thủng tử cung, rách tử cung, tử cung bị biến dạng là rất cao. Nếu phá thai nhiều lần sẽ dẫn tới vô sinh nữ.

3. Gây viêm nhiễm

Theo số liệu phân tích của Bộ Y tế năm 2009, có tới 42% những bệnh nhân bị viêm nhiễm trong quá trình phá thai do thiết bị y tế không đảm bảo, không được vô trùng. Biểu hiện chủ yếu là viêm cổ tử cung và viêm hố chậu, tình trạng viêm nhiễm kéo dài không được điều trị sẽ dẫn tới viêm các bộ phận khác của cơ quan sinh dục như viêm tắc vòi trứng và có thể dẫn tới vô sinh.

4. Lượng kinh nguyệt giảm

Lượng kinh nguyệt thường phụ thuộc vào độ dày của lớp nội mạc tử cung, sau thủ thuật phá thai lượng kinh nguyệt càng giảm đồng nghĩa với việc nội mạc tử cung càng bị tổn thương. Bởi sau thủ thuật nạo phá thai bằng phương pháp truyền thống sẽ làm tổn thương đến lớp nội mạc tử cung làm nó mỏng đi, bên cạnh đó ở lần mang thai tiếp theo rất khó để phá thai bằng phương pháp nạo phá thai. Biến chứng của phương pháp truyền thống là dễ mang thai ngoài tử cung ở thai kỳ tiếp theo, kinh nguyệt mất rất nhiều thời gian để quay lại trong khi các phương pháp phá thai an toàn hiện đại chỉ mất một tháng để có kinh nguyệt.

Những nguy hại từ các phương pháp phá thai truyền thống mà phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ cũng là sự cảnh báo cho các chị em trót mang thai ngoài ý muốn hoặc buộc phải bỏ thai do thai nhi dị tật, không đủ sức khỏe sinh con nhưng mang tâm lý sợ tốn kém mà thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng. Sức khỏe và tính mạng của các chị em là trên hết vì vậy bắt buộc phải thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, an toàn và chất lượng.

Mọi thắc mắc khác về các phương pháp phá thai hãy gọi cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn chi tiết nhất từ các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguy hiểm từ phá thai truyền thống
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?