Cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn

Lượt xem: 7455

Các cặp đôi thường chưa muốn có con quá sớm để có thể thực hiện được ước mơ và ổn định sự nghiệp của mình rồi mới có con để nuôi dạy con tốt hơn. Tuy nhiên họ thường đau đầu và mệt mỏi về vấn đề phòng tránh có thai ngoài ý muốn. Để giúp các bạn tránh được vấn đề này và có thể phòng tránh mà không phải đau đầu hay mệt mỏi các chuyên gia đã đưa ra các cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn mà các bạn có thể tham khảo.

biem-phap-phong-tranh-co-thai

Phòng tránh có thai ngoài ý muốn là gì?

Phòng tránh có thai ngoài ý muốn là việc thực hiện các phương pháp nhằm ngăn chặn quá trình tinh trùng gặp trứng, cản trở không cho quá trình thụ thai diễn ra mà vẫn tiến hành quan hệ tình dục được như bình thường.

Phòng tránh có thai ngoài ý muốn có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng mang lại hiệu quả cao giúp các bạn có thể đạt được ý muốn là phòng tránh thai an toàn không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn

Để phòng tránh có thai ngoài ý muốn hiệu quả các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

  • Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và nam giới xuất tinh sẽ xuất tinh vào bao cao su nhằm cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng, không cho tinh trùng có cơ hội vào trong âm đạo và tử cung. Biện pháp này được oi là biện pháp phòng tránh có thai hiệu quả và nhanh chóng.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả hoảng 95% do một số trường hợp bất cẩn làm rách bao cao su, sử dụng bao cao su không đảm bảo chất lượng vẫn có thể dẫn tới mang thai.

phong-tranh-co-thai

  • Tính ngày rụng trứng

Với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn 28 tới 30 ngày thì có thể xác định được ngày rụng trứng vào ngày 14 và 15. Quan hệ tình dục có xuất tinh trong tránh những ngày trứng rụng, chỉ quan hệ tình dục vào thời gian an toàn để tránh thai hiệu quả.

Phương pháp này chỉ nên áp dụng với chị em có chu kỳ kinh đều đặn, với chị em có chu kỳ kinh không đều có thể gây nhầm lẫn trong việc tính ngày rụng trứng khiến việc quan hệ tình dục xuất tinh trong vẫn gây ra có thai. Ngoài ra vẫn có một số trường hợp kinh nguyệt đều đặn nhưng do cơ địa thay đổi vẫn có thể có thai.

tinh-ngay-rung-trung

  • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi trót quan hệ tình dục xuất tinh trong vào ngày rụng trứng. Không nên sử dụng thuốc tránh thai quá 2 lần một tháng vì gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cảu chị em và có thể gây ra vô sinh. Thuốc tránh thai gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe bởi những tác dụng phụ không mong muốn.

  • Xuất tinh ngoài âm đạo

Việc sử dụng bao cao su khiến các cặp đôi mất đi khoái cảm và sự thoải mái trong quan hệ tình dục thì có thể áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài. Phương pháp này nhằm ngăn chặn không cho tinh trùng vào trong âm đạo và đòi hỏi nam giới cần có sụ tỉnh táo, đúng lúc và kịp thời.

Xem chi tiết biện pháp tại: Xuất tinh ngoài liệu có thai không

Khi sắp xuất tinh nên đưa dương vật ra ngoài và xuất tinh ra ngoài âm đạo để tránh thụ tinh. Phương pháp này hiệu quả khoảng 75% cho quá trình quan hệ ban đầu dương vật được kích thích và tiết ra tinh dịch trong đó có thể sót tinh trùng và có thể gây thụ thai bình thường.

  • Cấy que tránh thai

Phương pháp cấy que được xem là phương pháp phổ biến được chị em sử dụng nhằm tránh thai bằng việc cấy vào cổ tay phụ nữ. Tuy nhiên nhiều nghiêm cứu chỉ ra rằng nó dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài và không nên áp dụng.

cay-que-tranh-thai

  • Đặt vòng

Đặt vòng là phương pháp phòng tránh thai đã được áp dụng từ rất lâu và hiệu quả cao trong việc phòng tránh thai. Tuy nhiên đặt vòng trong âm đạo dễ gây ra viêm nhiễm phụ khoa cho chị em trong trường hợp để lâu gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Thắt ống dẫn tinh

Nam giới có thể thắt ống dẫn tinh để ngăn chặn không cho tinh trùng gặp trứng nhằm phòng tránh thai an toàn. Khi có nhu cầu sinh con có thể thả ống tinh ra bình thường.

Trên đây là những phương pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn mà các bạn có thể tham hảo và lựa chọn cách tránh thai riêng cho chính bản thân mình để vừa tránh thai theo ý muốn vừa đảm bảo được sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Xem thêm:

Cách phát hiện có thai và biện pháp phá thai an toàn

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Đánh giá: 
Cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  93 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?