Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác ở nữ giới

Lượt xem: 2511

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác ở nữ giới như thế nào? Làm sao để tính được ngày rụng trứng chính xác để tránh thai hay thụ thai thành công?

cac-tinh-ngay-rung-trung

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác

Để tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác ở nữ giới không hề khó như các bạn tưởng mà rất đơn giản. Các chị em cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày từ đó sẽ xác định được ngày rụng trứng chính xác và cụ thể là như sau:

Muốn tính ngày rụng trứng lấy số ngày chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 nghĩa là ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14.

Ví dụ:

 • Với người có chu kỳ kinh nguyệt là 26 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 26 -14 = 12. Ngày thứ 12 trong chu kỳ kinh nguyệt tính từ lúc có kinh là ngày rụng trứng của chị em phụ nữ.
 • Những người có chu kỳ kinh nguyệt là 28 thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14 tức là ngày thứ 14 tính từ lúc có kinh nguyệt là ngày rụng trứng chính xác nhất.
 • Tương tự như vậy chúng ta có chu kỳ 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của chu kỳ, chu kỳ 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 18 của chu kỳ.

bang-ngay-rung-trung-theo-chu-ky-kinh-nguyet

Lưu ý:

Cách tính trên là cách tính áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng thì mới được coi là chính xác nhất còn với những chị em có kinh nguyệt không đều thì cần dựa vào một số dấu hiệu sau:

- Thân nhiệt cơ thể: trong giai đoạn rụng trứng thân nhiệt cơ thể phụ nữ sẽ tăng từ 0,3 tới 0,5 độ C do đó có thể theo dõi cơ thể và đo nhiệt độ để xác định ngày rụng tứng trong 3 tới 4 chu kỳ liên tiếp để có được kết quả chính xác nhất.

- Chất nhầy cổ tử cung: vào thời điểm rụng trứng dịch tiết âm đạo nhiều hơn, đặc hơn và dai hơn so với thông thường và hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát được hiện tượng này.

-Dùng que thử rụng trứng: nếu que thử rụng trứng hiện 2 vạch màu thì chắc chắn bạn sẽ rụng trứng vào 1 hoặc 2 ngày tới. Nên thử vào sáng sớm để xác định được chính xác nhất lượng hormone thúc đẩy quá trình rụng trứng.

- Ngoài ra một số biểu hiện như: cương cứng ngực, chuột rút bụng dưới, đau mỏi vùng thắt lưng cũng là biểu hiện của rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai

cach-tinh-ngay-rung-trung-o-phu-nu

Muốn tính ngày rụng trứng để thụ thai các bạn cũng áp dụng thực hiện tính ngày theo chu kỳ như trên với những chị em có chu kỳ đều đặn.

Với trường hợp kinh nguyệt không đều thì thực hiện theo dõi cơ thể và ngày rụng trứng trong 3 tới 4 kỳ liên tiếp để xác định chính xác được ngày rụng trứng giúp quá trình thụ thai chính xác hơn

Muốn thụ thai thành công qua phương pháp tính ngày rụng trứng thì nên quan hệ trước, trong và sau ngày rụng trứng để trứng có thể gặp được tinh trùng và thụ thai thành công. Quan hệ vào những ngày không an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt giúp dễ dàng có thai.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Muốn tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn cũng thực hiện tương tự các biện pháp bên trên. Tuy nhiên những chị em có kinh nguyệt không đều nên chú ý vì có thể sai lệch ngày gây chênh lệch ngày tính dễ gây có thai và không tránh thai được như ý muốn.

Nên quan hệ tình dục vào những ngày an toàn trên bảng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ để phòng tránh thụ thai, không quan hệ tình dục vào giai đoạn rụng trứng của chu kỳ.

Biện pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai có thể gây ra sai lệch và không phải biện pháp an toàn nhất để tránh thai do khi quan hệ tình dục đạt hưng phấn trứng có thể bị rụng bất thường và thụ thai.

Chính vì vậy để tránh thai có thể sử dụng biện pháp an toàn hơn là dùng bao cao su.

Nếu còn điều gì thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ chính xác nhất ở phụ nữ các bạn có thể gọi cho chúng tôi tới số điện thoại: 0394 976 999 - 0386 977 199 hay tới trực tiếp phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

 

Đánh giá: 
Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác ở nữ giới
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Kinh nguyệt không đều nên ăn gì? Kinh nguyệt không đều nên ăn gì?
  Kinh nguyệt không đều nên ăn gì? Đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều chị em khi gặp phải vấn đề được coi là bệnh lý phụ khoa này. Để giải đáp cho câu hỏi này chúng tôi đã xin ý...
  Xem chi tiết
 • Bị rong kinh ra máu đen nguy hiểm không? Bị rong kinh ra máu đen nguy hiểm không?
  Rong kinh ra máu đen là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bất thường, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cũng nhận được rất nhiều câu hỏi về hiện tượng rong kinh ra máu đen, trong đó phải...
  Xem chi tiết
 • Kinh nguyệt đến sớm có sao không? Kinh nguyệt đến sớm có sao không?
  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý diễn ra theo chu kỳ ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Có thể nói kinh nguyệt chính là biểu hiện cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nên bất kỳ dấu...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ Cách chữa bệnh rong kinh ở phụ nữ
  Rong kinh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt bình thường của nữ giới, nếu tình trạng rong kinh kéo dài còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của các...
  Xem chi tiết
 • Rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì? Rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?
  Bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các chị em khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Một trong những câu hỏi phòng khám Hưng Thịnh nhận được về...
  Xem chi tiết
 • Kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu phải làm gì? Kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu phải làm gì?
  Hiện tượng kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu phải làm gì là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, hãy lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh để hiểu rõ hơn về...
  Xem chi tiết