Chi phí phá thai quá thấp có nguy hiểm không?

Đánh giá:
Chi phí phá thai quá thấp có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 49 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1290

Hiện tại, tính riêng ở Hà Nội đã có hơn 200 cơ sở y tế có thực hiện phá thai. Nhiều phòng khám còn sử dụng chiêu hạ chi phí phá thai xuống thấp tới mức khó tin để thu hút người bệnh. Liệu chi phí phá thai có thấp có nguy hiểm không? Đây cũng là vấn đề rất nhiều bệnh nhân băn khoăn và nhờ đến sự tư vấn của phòng khám đa khoa Thành Đức.

chi-phi-pha-thai-qua-thap-nguy-hiem-khong

1. Tại sao chi phí phá thai có thể xuống thấp?

Phá thai là một phương pháp chấm dứt sớm thời kỳ thai nghén, việc phá thai khá nguy hiểm, nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng, có thiết bị hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao thì sẽ rất nguy hiểm, nó có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này, thậm chí là gây nguy hiểm cho tính mạng.

Thông thường, chi phí phá thai được quyết định bởi các yếu tố:

- Chi phí kiểm tra trước thủ thuật với việc: Siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu và khám phụ khoa. Những kiểm tra này xác định thai nhi đã vào tới tử cung hay chưa, xác định tuổi thai và kích thước của thai nhi, sức khỏe của thai phụ. Từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Đây là chi phí cố định cho một tiểu phẫu phá thai, nếu trường hợp thai phụ bị mắc bệnh phụ khoa thì chi phí sẽ bao gồm cả việc điều trị bệnh trước khi phá thai.

- Chi phí thực hiện thủ thuật: Chi phí này phụ thuộc vào phương pháp phá thai và bác sĩ tiến hành thủ thuật.

- Chi phí sau thủ thuật: Sau khi phá thai thai phụ cần phải sử dụng thuốc co hồi tử cung và một số loại thuốc kháng sinh tùy theo điều kiện sức khỏe của mỗi người. Cùng với đó là phí tái khám để nghiệm thu hiệu quả phá thai.

Như vậy, để chi phí phá thai xuống thấp thì nhiều cơ sở y tế đã loại bỏ một số quy trình của Bộ y tế trong việc phá thai. Mà cụ thể là chi phí kiểm tra trước khi phá thai thường được “ăn bớt” nhiều nhất, việc xác định tuổi thai dựa vào phỏng đoán và quan sát bụng, các vấn đề về sức khỏe của thai phụ cũng được bỏ qua.

2. Liệu chi phí phá thai quá thấp có nguy hiểm không?

Việc phá thai luôn tiềm ẩn những nguy hiểm, cho dù áp dụng phương pháp phá thai nào nó đều ít nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe của các chị em. Chi phí phá thai càng thấp, càng có nghĩa nhiều trình tự của việc phá thai được rút gọn. Điều đó tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng và dẫn tới vô sinh về sau.

Việc rút gọn các khâu kiểm tra trước khi phá thai sẽ khiến cho việc xác định tuổi thai không được chính xác và không lựa chọn được phương pháp phá thai tối ưu nhất, việc này rất dễ xảy ra các biến chứng như sót thai, thủng tử cung…Đối với trường hợp thai phụ mắc các bệnh phụ khoa nhưng không được điều trị trước khi phá thai sẽ khiến cho viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận khác và có thể dẫn tới vô sinh.

Chưa kể đến việc các cơ sở phá thai chi phí thấp thường là những cơ sở phá thai chui, thiết bị y tế không đảm bảo, bác sĩ trình độ không cao… Trong quá trình phá thai rất dễ bị viêm nhiễm ngược và nhiễm trùng máu do phòng tiểu phẫu và dụng cụ không được vô trùng…

Tóm lại, khi chi phí phá thai quá thấp, bạn nên nghi ngờ độ an toàn và hiệu quả phá thai. Không nên vì muốn tiết kiệm một khoản chi phí không lớn mà thực hiện phá thai ở những cơ sở không uy tín, việc phá thai cần phải được thực hiện ở cơ sở chuyên khoa chất lượng để sức khỏe được bảo vệ toàn diện nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các phương pháp phá thai tự nhiên bằng rau quả
Các phương pháp phá thai tự...
Tâm lý chung của các chị em lỡ lầm mang thai ngoài ý muốn là ngại...
Phá thai bằng phương pháp hút chân không
Phá thai bằng phương pháp...
Phá thai bằng hút chân không là phương pháp phá thai được sử dụng...
Chi phí cho một lần phá thai an toàn là bao nhiêu?
Chi phí cho một lần phá thai...
Chào bác sĩ. Cháu và bạn gái cháu hiện vẫn đang là sinh viên. Cách...
Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay
Các phương pháp phá thai an...
Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là những phương pháp...
Phá thai có đau không?
Phá thai có đau không?
Phá thai có đau không là một trong những câu hỏi được đề cập tới...
Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội
Địa chỉ phá thai an toàn...
Phá thai luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và rủi ro, để việc phá thai...