Điều trị viêm loét cổ tử cung như thế nào

Lượt xem: 1512

Viêm loét cổ tử cung là bệnh phụ khoa tiềm ẩn những nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nên vấn đề điều trị viêm loét cổ tử cung như thế nào luôn được các chị em quan tâm tìm hiểu. Các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh  sẽ giúp chị em tìm hiểu các giải pháp điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả qua nội dung dưới đây.

Điều trị viêm loét cổ tử cung như thế nào

Cách điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay đã có những phương pháp chữa trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả từ phương pháp nội khoa bằng thuốc, vật lý trị liệu đến phẫu thuật can thiệp ngoại khoa.

Nhưng để việc điều trị thật sự đem lại hiệu quả cần căn cứ vào tình trạng và mức độ viêm loét cổ tử cung nặng hay nhẹ, phạm vi viêm loét rộng hay hẹp, tổn thương nông hay sâu gặp phải từ đó đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Vì vậy, khi có các triệu chứng viêm loét cổ tử cung chị em nên chóng đi thăm khám phụ khoa tại cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, chữa trị kịp thời và đúng cách tránh những biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh hiếm muộn, lây lan viêm nhiễm…

Điều trị viêm loét cổ tử cung bằng thuốc:

Áp dụng với trường hợp viêm loét cổ tử cung cấp độ 1 dạng nhẹ khi phạm vi viêm nhiễm chỉ chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung, tổn thương chưa sâu, chưa gây ra những triệu chứng nặng.

Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc chuyên biệt dạng uống và thuốc đặt âm đạo với liều lượng phù hợp có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng và làm lành tổn thương, phục hồi chức năng cổ tử cung.

Điều trị viêm loét cổ tử cung bằng các thủ thuật ngoại khoa:

Điều trị viêm loét cổ tử cung

Trong trường hợp viêm loét cổ tử cung có phạm vi rộng hơn, tổn thường nặng hơn các bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên áp dụng các thủ thuật ngoại khoa để điều trị bệnh nhanh chóng, triệt để tránh tái phát.

- Sử dụng tia Laser: Khi viêm loét không quá nghiêm trọng phương pháp chiếu tia Laser để ngăn chặn viêm loét lan rộng, loại bỏ tế bào chết do tổn thương, tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh, làm lành tổn thương.

- Sử dụng phương pháp nhiệt điện: Có thể sử dụng dòng diện cao tần để tiến hành áp sát vùng tổn thương điều trị viêm nhiễm hiệu quả.

- Phương pháp phẫu thuật lạnh: Sử dụng dung dịch nitơ ở nhiệt độ thấp áp sát vùng viêm loét điều trị viêm nhiễm và làm lành tổn thương.

- Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ dao LEEP là phương pháp chữa viêm loét cổ tử cung tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, kỹ thuật này cho phép điều trị viêm loét cổ tử cung nhanh chóng, không đau, không xâm lấn, điều tri triệt để, không tái phát, phục hồi chức năng cổ tử cung, không gây mô sẹo.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa:

Để việc điều trị viêm loét cổ tử cung đạt hiệu quả tốt nhất chị em cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong việc xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị.

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn viêm loét cổ tử cung đã khỏi, chức năng cổ tử cung đã hồi phục, tránh khả năng tái phát bệnh, tầm soát ung thư cổ tử cung.

Viêm loét cổ tử cung chỉ có thể điều trị khỏi bằng các phương pháp y học kể trên kết hợp với việc xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ nên chị em tuyệt đối không nên tự ý mau thuốc sử dụng hay tin lời lang băm sử dụng các biện pháp phản khoa học vì sẽ khiến viêm loét nặng hơn, tổn thương sâu hơn gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bạn đang lo lắng về bệnh viêm loét cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác không biết chia sẻ cùng ai? Vui lòng nhấp vào khung chat dưới đây hoặc gọi đến đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh luôn lắng nghe và tư vấn hẹn lịch thăm khám chữa viêm loét cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bạn.

 

Đánh giá: 
Điều trị viêm loét cổ tử cung như thế nào
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?