Phát hiện thai ngoài tử cung bằng que thử thai được không?

Lượt xem: 1218

Xin chào các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, do tôi đã có tiền sử mang thai ngoài tử cung một lần nên hiện tại khi có các dấu hiệu mang thai tôi rất hoang mang, sợ rằng lại bị mang thai ngoài tử cung lần nữa. Xin hỏi các bác sĩ dùng que thử thai có phát hiện thai ngoài tử cung được không, mong các bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn! (Thanh Hà, Đống Đa, Hà Nội)

XEM THÊM:

Mang thai ngoài tử cung do những nguyên nhân nào?

thai-ngoai-tu-cung/dung-quy-thu-thai-co-phat-hien-duoc-thai-ngoai-tu-cung

Dùng que thử thai có phát hiện được thai ngoài tử cung?

Chào bạn Thanh Hà, rất vui vì bạn đã tín nhiệm phòng khám Hưng Thịnh. Dùng que thử thai có phát hiện được thai ngoài tử cung không cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Với câu hỏi của bạn các bác sĩ phụ khoa khẳng định que thử thai chỉ giúp bạn biết được có thai hay không chứ không thể xác định được mang thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó, nếu bạn không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng que thử thai thì kết quả thử có thể không chính xác.

Bạn Thanh Hà thân mến, theo như bạn chia sẻ bạn đang thấy mình đang có những dấu hiệu có thai, bạn từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung, bên cạnh các dấu hiệu mang thai thì có hiện tượng đau bụng dưới dữ dội, ra máu âm đạo bất thường thì nguy cơ mang thai ngoài tử cung trong thai kỳ này là khá cao.

Do que thử thai không phát hiện được thai ngoài tử cung nên bạn hãy tới các bệnh viện tuyến huyện trở lên hoặc những cơ sở y tế uy tín để thực hiện các xét nghiệm thai ngoài tử cung như sau:

- Xét nghiệm HCG máu: Để chẩn đoán thai ngoài tử cung giai đoạn đầu, các bác sĩ chủ yếu bằng xét nghiệm HCG máu. Thông qua phân tích tổng hợp có thể chẩn đoán chính xác đối với các trường hợp đa thai, mang thai ngoài tử cung, chửa trứng, hoặc phôi thai phát triển chậm, bệnh nội tiết hoặc u xơ…Do HCG là hormone đặc biệt khi mang thai vì vậy β-HCG có thể phối hợp chẩn đoán thời kỳ đầu thai ngoài tử cung khi chưa vỡ. Thời gian để kiểm tra HCG máu có thể thực hiện sau khi quan hệ 18 ngày hoặc chậm kinh 7-10 ngày.

- Chẩn đoán siêu thanh: Phương pháp kiểm tra tim thai và nang thai bằng siêu thanh vô cùng quan trọng đối với chẩn đoán thai sai vị trí, nếu tế bào thai nằm trong buồng tử cung có thể loại trừ khả năng thai ngoài tử cung.

- Chích thành sau cổ tử cung: Máu bên trong buồng tử cung thường chủ yếu tập trung ở túi trực tràng tử cung, vì vậy lượng máu không nhiều và có thể hút qua thành sau tử cung. Các bác sĩ sẽ dùng kim số 18 đâm từ thành sau tử cung vào túi trực tràng tử cung để hút máu không đông có màu đỏ sẫm, nếu cho kết quả dương tính thì chứng tỏ có máu tụ trong buồng tử cung.

Bạn Thanh Hà thân mến, chúng tôi xin nhấn mạnh lại que thử thai không thể phát hiện thai ngoài tử cung, để có kết quả chính xác có mang thai ngoài tử cung không bạn nên đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm sớm nhất nhé. Mọi thắc mắc khác hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Đánh giá: 
Phát hiện thai ngoài tử cung bằng que thử thai được không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?