Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Lượt xem: 1635

Để nhận diện bệnh sùi mào gà ở nữ giới, ngoài các dấu hiệu nhận biết thì hình ảnh về bệnh cũng rất quan trọng. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin cung cấp các hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nữ giới, giúp các chị em biết được mức độ nguy hiểm của bệnh và phát hiện bệnh kịp thời.

Bệnh sùi mào gà tuy là bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ giới nhưng do cấu tạo sinh lý và sức đề kháng kém mà nữ giới thường dễ nhiễm bệnh hơn, các tổn thương do bệnh gây ra cũng nhiều hơn so với sùi mào gà ở nam giới.

Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể và trải qua từ 2 đến 9 tháng ủ bệnh thì những nơi có tiếp xúc với nguồn bệnh như môi lớn, môi bé, tử cung, khoang miệng… sẽ xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Những hình ảnh sùi mào gà cụ thể ở từng bộ phận

sui-mao-ga-o-phai-yeu

Hình ảnh sùi mào gà ở khoang miệng

Mới đầu chúng chỉ là những nốt mụn sùi nhỏ hoặc nhô lên như gai nhú, với kích thước khoảng 1 đến 2 mm, có màu hồng hoặc trắng hồng. Chỉ sau một thời gian chúng sẽ phát triển nhanh chóng, liên kết với nhau thành một mảng lớn, có cuống và hình dạng giống với hoa mào gà hoặc hoa râm bụt.

Kích thước của chúng càng lớn thì càng gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống của các chị em như đời sống tình dục, việc đi lại bình thường cũng gặp khó khăn. Đặc biệt những biểu hiện của bệnh sùi mào gà nếu xuất hiện ở vị trí dễ nhìn thấy như ở mắt, khóe môi… sẽ khiến các chị em cảm thấy xấu hổ và không dám gặp người khác

hinh-anh-sui-mao-ga

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới gây ra rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Các biểu hiện của sùi mào gà xuất hiện ở cổ tử cung sẽ khiến cho cổ tử cung của nữ giới bị bịt kín, tinh trùng không thể bơi qua để gặp trứng. Đây là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nữ.

hinh-anh-sui-ma-ga-o-nu

Hình ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Nếu nữ giới bị mắc bệnh sùi mào gà trong quá trình mang thai thì các virus HPV có thể tấn công túi nước ối và gây ra biến chứng nguy hiểm là thai chết lưu, sảy thai và sinh non.

Thai nhi cũng có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà từ mẹ qua nhau thai hoặc qua đường sinh sản thông thường khiến trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh.
Một số hình ảnh khác của sùi mào gà như:

sui-mao-ga-o-phu-nu

Trên đây là những hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nữ giới, hy vọng thông qua những hình ảnh này các chị em có thể dễ dàng nhận biết về bệnh hơn để có thể đi khám và điều trị bệnh kịp thời. Mọi thắc mắc khác cần giải đáp hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia

 

Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?