Bệnh giang mai (syphilis) là một bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu thế giới. bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mắc giang mai được phát hiện, nhiễm bệnh là do lây từ mẹ sang con, máu hoặc tiếp xúc niêm mạc…Bệnh diễn biến nhiều năm, có khi cả đời và được chia ra làm 4 giai đoạn phát triển cụ thể. Mỗi giai đoạn, bệnh giang mai lại có những triệu chứng khác nhau.

Giai đoạn 1 – “Săng” giang mai

Sau khi ủ bệnh ừ 3 -6 tuần, bệnh giang mai sẽ bộc phát với triệu chứng là “săng” giang mai. Đây là giai đoạn có triệu chứng biểu hiện rầm rộ nhất.

Đó là những tổn thương hình tròn hoặc bầu dục, có màu đỏ hoặc phớt hồng, nổi cao trên bề mặt da, nền cứng, không đau, không ngứa không viêm loét, không chảy mủ, không đóng vảy và tự biến mất sau 1 – 2 tháng tồn tại trên cơ thể.

Tuy nhiên, ngày nay y học gặp nhiều loại “săng” không điển hình như mô tả. 1/3 số bệnh nhân có nhiều “săng” loét, 25%  “săng” không có nền rắn như cổ điển. Có thể “săng”  bội nhiễm, “săng”  hoại tử hoặc “săng”  khổng lồ.

Ở nam giới, “săng” khu trú ở quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, bìu, ở vùng xương mu ở trực tràng quanh hậu môn đối với người có quan hệ đồng giới…

Ở phụ nữ, “săng” thường xuất hiện ở cổ tử cung, thành âm đạo, môi lớn, môi bé, âm vật, miệng, tay hoặc đầu ngực…

Giai đoạn 2 – Giang mai “đào ban”

Sau khi giai đoạn 1 biến mất khoảng 4 -10 tuần, giang mai giai đoạn 2 sẽ bộc phát với triệu chứng là “đào ban” xuất hiện trên khắp cơ thể người bệnh.

Đó thực chất là những tổn thương màu đỏ, hồng hoặc hồng nhạt giống như cánh hoa đào. Thường tập chung ở lưng, ngực, tứ chi, mặt,…của người bệnh giống như sốt phát ban hoặc di ứng. Ban “hoa đào” không loét, không đóng vảy, không chảy mủ và tự biến mất trong vòng 1 -3 tuần.

Tuy nhiên, đối với những người bệnh nghiện rượu hoặc mắc bệnh tiểu đường, những tổn thương “đào ban” này sẽ bị viêm loét và chảy mủ, khi lành sẽ để lại sẹo sâu.

Các triệu chứng khác bao gồm: sốt nhức đầu về đêm, khàn tiếng, đau xương khớp….

Giai đoạn 3 – Giang mai kín

Thời kỳ này không có triệu chứng lâm sàng nhưng vẫn lây cho người khác. Giai đoạn giang mai kín có thể kéo dài nhiều năm, thậm chí suốt đời bệnh nhân không có triệu chứng gì. Tuy nhiên 1/3 số bệnh nhân này sang năm thứ 3 trở đi sẽ thấy các triệu chứng của giang mai 4.

Giai đoạn 4 – Giang mai “cuối”

Giai đoạn này thường bộc phát sau giai đoạn 1 trung bình từ 3 – 15 năm. Căn cứ vào biến chứng của bệnh mà giai đoạn này được chia thành ba hình thức phát triển: giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%) và củ gôm giang mai (15%).

- Củ gôm giang mai: Sau khi nhiễm bệnh trung bình khoảng 15 năm, củ gôm giang mai sẽ bộc phát. Thường khu trú vào da, niêm mạc, cơ bắp, khớp, mắt, hệ tiêu hoá, gan, nội tiết. Thương tổn chủ yếu là củ gôm không đối xứng, nổi cao trên mặy da, tròn, trơn, thâm nhiễm, không đau, không viêm loét, không chảy mủ, có khi có vảy như vảy nến.

- Giang mai thần kinh: Giang mai thần kinh thường xảy ra từ 4 - 25 năm kể từ ngày đầu tiên mắc bệnh. Suy nhược, trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hoặc ảo giác,… là những triệu chứng thường gặp của giang mai thần kinh.

- Giang mai tim mạch: Thường xảy ra từ 10 - 30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các triệu chứng thường gặp nhất là phình mạch, vỡ mạch, xuất huyết dưới da, trụy tim, hở van tim, nghe tiếng thở rất nặng, huyết áp tối đa cao, tối thiểu thấp.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm về triệu chứng của bệnh giang mai. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi đến số 01666 06 5566 để được tư vấn chi tiết. 

Giang mai - Một căn bệnh xã hội xuất hiện từ hơn 400 năm trước. Bệnh diễn biến trong nhiều năm, có khi cả đời. Có thời điểm biểu hiện rất rầm rộ nhưng có thời điểm lại không có triệu chứng gì. Do đó khiến người bệnh chủ quan mà “vô tình” lây truyền cho người khác hoặc đời sau.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Bệnh do một loại xoắn khuẩn nhạt mang tên “Treponema pallidum” gây nên. Bệnh thường lây từ người sang người qua 4 con đường:

- Tình dục: Đây là con đường lây nhiễm chính của bệnh giang mai. Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với ngường bệnh thì khẳ năng bị lây nhiễm là 99%.

- Từ mẹ sang con: Thai phụ nếu mắc giang mai trước hoặc trong khi mang thai đều có thể lây cho thai nhi trong khi sinh thường hoặc qua nhau thai.

- Tiếp xúc niêm mạc: Nếu trên cơ thể bạn có vết thương hở mà lại “vô tình” tiếp xúc với “mầm bệnh” thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao. Ngoài ra, hôn người bệnh cũng có thể bị giang mai ở miệng.

- Máu: Giang mai lây truyền qua đường máu khi dùng chung bơm kim tiêm hoặc cho/nhận máu.

Triệu chứng của bệnh giang mai

Căn cứ vào biến chứng của bệnh, giang mai được chia ra làm 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau:

- Giai đoạn 1: Tại vị trí tiếp xúc với mầm bệnh như bộ phận sinh dục, tay, miệng, hậu môn,…sẽ xuất hiện những tổn thương không viêm loét, không chảy mủ, không đóng vảy, có hình tròn hoặc bầu dục, màu đỏ, nèn cứng và nổi cao trên bề mặt da. Những tổn thương này được gọi là “săng” giang mai.

- Giai đoạn 2: Trên khắp cơ thể người bệnh, nhất là ở lưng, bụng, ngực, tứ chi,…sẽ có những triệu chứng như bị phát ban hoặc di ứng. Đó là những tổn thương giống như nốt ban, có màu hồng như hoa đào, không loét, không đóng vảy…Tuy nhiên, ở những người nghiện rượu hoặc tiểu đường, những tổn thương này sẽ vị viêm loét và chảy mủ, khi lành sẽ để lại sẹo.

- Giai đoạn 3: Giai đoạn này không có triệu chứng gì, nhưng vẫn có thể lây truyền.

- Giai đoạn 4: Ở giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu, khu trú vào lục phủ ngũ tạng và các cơ quan quan trọng như tim mạch, thần kinh.

Tác hại của bệnh giang mai

Bệnh giang mai rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

- Xoắn khuẩn giang mai biến thể và kháng thuốc: Một khi xoắn khuẩn giang mai biến thể, độc tính của nó sẽ tăng cao hơn và sinh ra phản ứng kháng thuốc. Giang mai biến thể rất khó khống chế và có thể gây tê liệt tủy sống, tắc nghẽ động mạch chủ…

- Tổn hại trung khu thần kinh: Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào khu thần kinh trung ương gây teo dây thần kinh thị lực, tê liệt, đao đần…

- Tổn hại hệ thống mạch máu: Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào hệ thống mạch máu gây viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ …

- Phá hủy hệ xương khớp: Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể có thể phá hoại các cơ quan và tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động, gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.

- Làm tăng tỷ lệ tử vong: Xoắn khuẩn giang mai có tính lây lan và tàn phá rất cao. Nếu để nó tự do sản sinh và khu trú vào các cơ quan quan trọng nó sẽ làm tăng nguy cơ tử vong ở người bệnh.

- Gây hại cho thai phụ: Giang mai không những ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ mà còn tác động xấu đến thai nhi. Gây ra các bất thường như sinh non, sảy thai, thai chết lưu, thai dị tật hoặc trẻ sơ sinh mắc giang mai bẩm sinh...

Điều trị bệnh giang mai bằng "Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng"

Đây là kỹ thuật tiến tiến được giới y học đánh giá cao, cũng là phương pháp hàng đầu trong việc chữa trị các bệnh xã hội nói chung và giang mai nói riêng.

"Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng" tiến hành tiêu diệt triệt để xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh. Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao mà còn tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể, ngăn bệnh tái phát.

Các bước điều trị bệnh giang mai bằng "phương pháp miễn dịch cân bằng"

- Xét nghiệm: Phương pháp này sử dụng hệ thống thiết bị chuẩn đoán, xét nghiệm chuyên biệt, giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác nhất, từ đó giải quyết triệt để căn nguyên, gốc rễ của bệnh.

- Diệt khuẩn: Khi có ion thuốc tác động trực tiếp lên mầm bệnh, chúng sẽ nhanh chóng tiêu diệt chất độc do mầm bệnh sản sinh ra. Đồng thời xóa bỏ triệu chứng bệnh và hồi phục chức năng sinh lý bị tổn thương.

- Khống chế vi khuẩn: Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng có thể can thiệp và phá hủy kết cấu gene của mầm bệnh, khiến cho xoắn khuẩn không thể tiếp tục sản sinh. Từ đó ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

- Miễn dịch: Phương pháp này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch toàn cơ thể, tiêu diệt hoàn toàn ổ bệnh và tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương.

Giang mai là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ càng nguy hiểm hơn, nhất là với phụ nữ mang thai. Do đó, nếu có những triệu chứng của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để đước xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai xuất hiện ở cả đàn ông và phụ nữ. Nhưng phụ nữ lại dễ mắc và có tỷ lệ mắc cao gấp 5 lần đàn ông. Nguyên nhân là do chị em có cơ quan sinh dục mở và ẩm ướt hơn.

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

- Giai đoạn 1: Sau khi giang mai ủ bệnh từ 10 – 90 ngày, bệnh giang mai ở phụ nữ sẽ bộc phát với triệu chứng: Tại âm hộ, cổ tử cung, âm đạo, môi, lưỡi hoặc bất lỳ vị trí nào có tiếp xúc với mầm bệnh sẽ xuất hiện “săng” giang mai. Đó là những vết loét nhỏ màu đỏ, không ngứa, không đau, không chảy mủ hay đóng vảy. Dù có điều trị hay không thì “săng” giang mai cũng sẽ biến mất sau 3 -6 tuần tồn tại trên da.

- Giai đoạn 2: Giai đoạn này có thể xuất hiện hạch lan tỏa toàn thân nhưng không gây đau đớn. Những triệu chứng đầu tiên ở giai đoạn này là phát ban đỏ ở lưng, bụng, tứ chi, cổ họng, cổ tử cung...Phát ban không gây ngứa, chảy mủ hay viêm loét. Nhưng những chị em nghiện rượu hoặc bị bệnh tiểu đường, phát ban sẽ chảy mủ và lâu lành.

Một số triệu chứng khác của bệnh bao gồm: sốt, mệt mỏi, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp…

- Giai đoạn 3: Hầu như tất cả phụ nữ mắc bệnh giang mai không có bất kỳ triệu chứng nào cụ thể ở giai đoạn này. Nhưng vẫn có thể lây truyền nếu tiếp xúc với người khác.

- Giai đoạn 4: Các triệu chứng của bệnh giang mai ở phụ nữ trong giai đoạn này bao gồm: Các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt, tàn phế, suy tim, huyết áp,…và thậm chí tử vong.

Tác hại của bệnh giang mai ở phụ nữ

- Suy giảm chức năng sinh sản: nếu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào âm đạo, tử cung, buồng trứng, vòi trứng,…nó sẽ khiến những bộ phận này sẽ mất đi chức năng bình thường và làm suy giảm chức năng sinh sản của chị em. Thậm chí là gây vô sinh – hiếm muộn.

- Thai ngoài tử cung: nếu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và gây viêm tắc vòi trứng thì nguy cơ mang thai ngoài tử cung là rất cao. Theo thống kê, thai ngoài tử cung là nguyên nhân khiến 10% thai phụ tử vong do vỡ vòi trứng.

- Sảy thai hoặc sinh non: Xoắn khuẩn giang mai làm viêm nhiễm các động mạch nhỏ trong nhau thai, hình thành nhồi máu động mạch và khiến tổ chức mô của nhau thai hoại từ. Từ đó, khiến thai nhi không hấp thụ được dinh dưỡng và dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

- Thai dị tật hoặc mắc giang mai bẩm sinh: Trẻ có thể bị mắc giang mai bẩm sinh do lây nhiễm từ mẹ thông qua nhau thai hoặc khi sinh thường.

Điều trị bệnh giang mai ở phụ nữ bằng "Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng"

"Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng" tiến hành tiêu diệt triệt để xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh. Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao mà còn tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể, ngăn bệnh tái phát.

Với những uy điểm: AN TOÀN – NHANH CHÓNG – TRIỆT ĐỂ - KHÔNG TÁI PHÁT, "Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng" đã và đang là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai.

So với đàn ông, những biến chứng của bệnh giang mai đối với phụ nữ nghiêm trọng gấp 10 lần. Bệnh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em mà còn là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn. Do đó, nếu đã và đang có những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh, chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bệnh giang mai có thể gây tàn phế, tử vong hoạc di truyền cho đời sau nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh giang mai, sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Do đó, xét nghiệm bệnh giang mai khi bạn cảm thấy nghi ngờ là chính đáng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế quảng cáo là khám xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất, chính xác nhất. Nhưng sự thật lại không được như vậy. Nếu xét nghiệm cho kết quả đúng thì không nói làm gì, nhưng nếu xét nghiệm sai thì không chỉ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và danh dự của người bệnh (nếu người bệnh không mắc mà lại bảo mắc). Do đó, khám xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt nhất, chính xác nhất? Cũng là mối quan tâm hàng đầu của tất cả người bệnh đang nghi ngờ mình mắc giang mai.

Tiêu chuẩn của địa chỉ khám xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất

Các chuyên gia hàng đầu về bệnh giang mai cho biết, các xét nghiệm bệnh giang mai khá phức tạp và nhiều công đoạn. Do đó, để xác định chính xác virus gây bệnh cần phải có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết, đảm bảo sụ tân tiến, hiện đại, đạt chuẩn y tế và phải chính xác tuyệt đối. Bởi nếu, chỉ cần kết quả xét nghiệm “sai một li là sẽ đi một dặm”.

Không chỉ vậy, khám xét nghiệm bệnh giang mai còn phải được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có thâm niên trong nghề và được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp xét nghiệm, điều trị bệnh. Đặc biệt, họ phải là những người có khả thao tác được các trang thiết bị phục vụ cho việc làm xét nghiệm.

Địa chỉ khám xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất Hà Nội

Theo đánh giá của nhiều bệnh nhân, phòng khám đa khoa Thiên Tâm (212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội) là địa chỉ khám xét nghiệm bệnh giang mai uy tín, chất lượng, chính xác nhất Hà Nội.

Với những ưu điểm sau đây, phòng khám chúng tôi đã thực hiện khám xét nghiệm cho hàng nghìn bệnh nhân, đem lại niềm tin và sự yên tâm cho họ.

- Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn y tế. Đặc biệt, những trang thiết bị phục vụ cho việc xét nghiệm bệnh giang mai của chúng tôi được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước có nền y tế phát triển: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…Chúng tôi cam kết, bảo hành về độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

- Giữ bí mật kết quả khám xét nghiệm bệnh giang mai: Mọi hồ sơ khám xét nghiệp bệnh giang mai của bệnh nhân sẽ được chúng tôi hoàn toàn bảo mật.

- Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao: Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi là nơi quy tụ của những chuyên gia hàng đầu về bệnh giang mai. Không chỉ được đào tạo chuyên sâu về bệnh cũng như các phương pháp xét nghiệm, điều trị bệnh. Họ còn là những người tận tâm và tâm huyết với bệnh nhân.

- Phương pháp khám xét nghiệm bệnh giang mai: Hiện nay, phòng khám chung tôi đang áp dụng "Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng" trong việc xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai. Đây là kỹ thuật tiến tiến được giới y học đánh giá cao, và cũng là phương pháp chữa trị bệnh giang mai hàng đầu thế giới.

- Hiệu quả, chính xác và nhanh chóng: Thiết bị chẩn đoán, xét nghiệm chính xác sẽ giúp bác sĩ xác định tình trạng bệnh một cách chính xác nhất. Từ đó, có hướng giải quyết căn nguyên, gốc rễ của bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm một địa chỉ khám xét nghiệm bệnh giang mai chính xác, an toàn, uy tín và chất lượng.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh xã hội uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về bệnh giang mai và bệnh xã hội thường gặp xin gọi tới đường dây nóng: 01666 06 55 88 hoặc; 01666 06 55 66 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội ảnh nguy hiểm
Điểm trung bình: 4.9 /5
(64 lượt đánh giá)