Khám bệnh giang mai ở đâu

Đánh giá:
Khám bệnh giang mai ở đâu
Điểm trung bình: 5.2 / 10 ( 40 lượt đánh giá )
Lượt xem: 831

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, vì vậy vấn đề khám bệnh giang mai ở đâu an toàn tại Hà Nội là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, các bác sĩ phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

 

kham-benh-giang-mai-o-dau

1. Tổng quan về bệnh giang mai

Bệnh giang mai là căn bệnh có mức độ nguy hiểm thứ 2 trong các bệnh xã hội, nó chỉ đứng sau căn bệnh HIV, người mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối có thể bị đột quỵ, tính mạng bị đe dọa.

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, loại vi khuẩn này có hình xoắn ốc, dài khoảng 6 – 12 µ, đường kính nhỏ hơn 5 µ. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua các con đường khác nhau và kết thúc thời gian ủ bệnh khoảng 1 – 3 tháng, các triệu chứng của bệnh giang mai sẽ xuất hiện và được chia thành 3 giai đoạn cơ bản như sau:

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh, những vị trí trên cơ thể bị xoắn khuẩn giang mai tấn công (thường là bộ phận sinh dục) sẽ xuất hiện những vết loét, vết trợt nông, có bờ cứng, không chảy mủ, không gây ngứa và không đau. Biểu hiện này được gọi là săng giang mai, chúng sẽ tự biến mất sau khoảng 4 – 6 tuần xuất hiện mà không cần điều trị.

Giai đoạn 2: Các triệu chứng giang mai giai đoạn 2 xuất hiện sau vài tuần kết thúc giai đoạn 1. Khi này người bệnh xuất hiện những nốt mẩn đỏ hoặc màu hồng như hoa đào ở khắp cơ thể, khi ấn tay vào chúng sẽ biến mất, được gọi là đào ban giang mai. Sau đó chúng sẽ chuyển thành các mảng sẩn gồ ghề, có màu thâm, các triệu chứng này cũng sẽ tự biến mất sau 1 thời gian xuất hiện. Cơ thể người bệnh cũng có triệu chứng nổi các chùm hạch có thể chuyển động. Kết thúc giai đoạn thứ 2 bệnh giang mai bước vào giai đoạn tiềm ẩn, cơ thể không có các triệu chứng cụ thể, nó có thể kéo dài tới hàng chục năm.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh giang mai, được chia thành 3 hình thức khác nhau là củ giang mai (khoảng 15%), giang mai tim mạch (10%) và giang mai thần kinh (6,5%).  Các củ giang mai có kích thước như hạt ngô, rất rắn chắc, chúng thường có màu đỏ như mận, dễ bị hoại tử và tạo thành các vết loét, sau khi khỏi sẽ để lại sẹo lớn, người bệnh bị đe dọa tính mạng nếu các củ giang mai khu trú vào các tổ chức quan trọng. Giang mai thần kinh có thể không có triệu chứng hoặc có biểu hiện là viêm màng não và biến đổi dịch tủy, giang mai thần kinh khiến người bệnh bị rối loạn ý thức, hay thấy ảo giác, bị động kinh, có thể đột quỵ. Giang mai tim mạch có biến chứng thường gặp nhất là phình mạch.

2. Khám bệnh giang mai ở đâu an toàn tại Hà Nội

Bệnh giang mai có thể điều trị ở những giai đoạn đầu của bệnh, tuy nhiên khi đến giai đoạn cuối việc điều trị rất khó khăn, những biến chứng do bệnh gây ra là không khôi phục được, vì vậy khi có triệu chứng của bệnh giang mai không nên chủ quan mà bỏ qua thời điểm chữa bệnh tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Thành Đức được coi là địa chỉ khám bệnh giang mai an toàn tại Hà Nội. Khi đến khám bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa Thành Đức, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp RPR (Rapid Plasma Reagin) hoặc TPHA (Treponema Pallidum Haemagglutination Assay) để xét nghiệm, tìm ra xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể, sơ đồ xét nghiệm như sau:

Phương pháp sàng lọc RPR sẽ cho kết quả dương tính và âm tính, kết quả âm tính biểu thị không mắc bệnh giang mai, kết quả dương tính biểu thị khả năng mắc bệnh giang mai cao. Tuy nhiên, do không thể lúc nào cũng có thể tạo ra kháng khuẩn để phản ứng với xoắn khuẩn giang mai và kết kết quả chắc chắn hơn, khi này các bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng phương pháp TPHA.

Sau khi xét nghiệm bằng phương pháp TPHA, các bác sĩ tiếp tục xét nghiệm Fluorescent Treponemal Antibody – Absorption (FTA-ABS) để sàng lọc. Nếu kết quả vẫn là âm tính thì khẳng định là không mắc bệnh giang mai hoặc phản ứng TPHA là giả, kết quả là dương tính thì người bệnh cần chuẩn bị và tiến hành điều trị bệnh giang mai sớm.

Sau bước xét nghiệm, phòng khám Thành Đức sẽ áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng để tiêu diệt ổ bệnh, điều trị bệnh triệt để, đồng thời nâng cao sức miễn dịch của cơ thể giúp bệnh không tái phát trở lại.

Phòng khám đa khoa Thành Đức là địa chỉ khám bệnh giang mai an toàn tại Hà Nội, để tìm hiểu thêm về khám bệnh giang mai hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 - 01662.286.888 để được tư vấn trực tiếp, trước khi đến khám bạn nên đặt lịch trước để không mất thời gian chờ đợi và được hưởng những ưu đãi từ phòng khám Thành Đức.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tìm hiểu về bệnh giang mai
Tìm hiểu về bệnh giang mai
Bệnh giang mai không những tác động nguy hiểm tới sức khỏe gây ra vô...
Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới
Biểu hiện bệnh giang mai ở...
Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và lây chủ yếu qua đường...
Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả
Cách điều trị bệnh giang...
Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả như thế nào là câu hỏi của...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau HIV, tuy nhiên vẫn có...
Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam và nữ giới
Nguyên nhân gây bệnh giang...
Giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, hiểu được nguyên nhân...
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
Bệnh giang mai lây qua...
Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức, chồng tôi sau một...