Thưa bác sĩ! Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 762

Câu hỏi tư vấn: Xin chào bác sỹ. Tôi có một vấn đề mong bác sỹ tư vấn như sau: tôi năm nay 24 tuổi, có kinh nguyệt từ năm 14 tuổi nhưng từ đó đến nay kinh nguyệt của tôi chưa bao giờ đều cả, tôi cũng không quá quan tâm đến vấn đề này, gần đây tôi có tâm sự chuyện này với bạn của mình thì bạn tôi bảo như vậy rất nguy hiểm tôi mới cảm thấy lo lắng. 2 tháng nữa là tôi sẽ kết hôn. Mong bác sỹ cho tôi biết kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không, nhất là trong vấn đề sinh sản? Xin cảm ơn bác sỹ!

BẠN NÊN XEM:

Thuốc chữa kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-khong

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho phòng khám Hưng Thịnh. Vấn đề bạn đang gặp phải chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Kinh nguyệt là sự đánh dấu cho bước trưởng thành của người phụ nữ. Kể từ khi có kinh nguyệt là có hiện tượng rụng trứng, do vậy nữ giới cũng đã có khả năng làm mẹ. Kinh nguyệt là niềm từ hào của mỗi cô gái. Tuy nhiên kinh nguyệt là một cô bạn có tính nết rất đỏng đảnh, chẳng mấy phụ nữ có được chu kỳ kinh nguyệt đều như vắt chanh 28 ngày. Phần lớn sẽ chậm hoặc sớm hơn một vài ngày, và vấn đề này không quá nguy hiểm nếu như nó nằm trong phạm vi từ 21 đến 35 ngày, và thời gian để một chu kì mới xảy ra tương đối đều giữa các tháng, có lệch cũng chỉ trong khoảng 3 ngày quay lại. Tuy nhiên nhiều chị em có kinh nguyệt không đều, tháng quá dài, tháng quá ngắn, không tuân theo bất cứ quy luật nào thì chị em nên lưu ý đi xét nghiệm sớm vì kinh nguyệt không đều ngoài gây một số ảnh hưởng đến bản thân người phụ nữ nó còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm khác

Một số nguy hiểm từ kinh nguyệt không đều

- Khó thụ thai: Kinh nguyệt không đều khiến các cặp vợ chồng khó tính toán ngày rụng trứng, do vậy có thể bỏ qua mất cơ hội để thụ thai trong tháng.

- Kinh nguyệt không đều khiến chị em không biết được khi nào là ngày có kinh, do vậy dễ bị rơi vào hoàn cảnh có kinh nguyệt bất ngờ, không kịp chuẩn bị băng vệ sinh.

- Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm phần phụ. Viêm phần phụ không chỉ khiến chu kì thất thường mà bản thân người phụ nữ còn bị ra máu kinh nguyệt nhiều, màu đỏ tươi, mùi tanh. Viêm phần phụ  có thể sẽ xâm nhập sang các cơ quan khác gây ra viêm nhiễm ở nhiều bộ phận.

- Ngoài ra kinh nguyệt không đều còn là biểu hiện của các bệnh như noãn trứng sinh trưởng không bình thường, tắc vòi trứng, màng tử cung bất thường, ung thư cổ tử cung. đây là những bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của nữ giới mà còn có thể đe dọa tính mạng của họ.

- Những phụ nữ có kinh nguyệt không đều thường dễ bị đau đầu, đau bụng dữ dội khi hành kinh, tâm trạng bất ổn, mệt mỏi…hơn những người có vòng kinh đều.

Trên đây là một số ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều gây ra với bản thân người phụ nữ. Không chỉ là những khó chịu, bất tiện trong cuộc sống mà nó còn là dấu hiệu cho thấy có thể chị em đang gặp một số vấn đề nguy hiểm về sức khỏe nào đó. Vì vậy nếu đã qua giai đoạn dậy thì mà kinh nguyệt vẫn thất thường thì chị em nên đi xét nghiệm sớm xem có vấn đề gì không để được điều trị sớm. Kinh nguyệt là dấu hiệu sinh sản của phụ nữ, nếu nó có vấn đề thì dù ít hay nhiều, chuyện sinh sản của chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy không nên chủ quan với hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Nếu muốn tim hiểu thêm về các biện pháp chữa kinh nguyệt không đều hoặc muốn tham khảo thêm về các dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh  số số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0394 976 999 - 0386 977 199 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.

Đánh giá: 
Thưa bác sĩ! Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?