Hút thai an toàn liệu có quá tốn kém không?

Lượt xem: 1287

Nạo hút thai an toàn có tốn kém không là vấn đề được hầu hết các chị em đang có ý định đình chỉ thai nghén quan tâm. Các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh xin được chia sẻ về chi phí nạo hút thai an toàn trong bài viết dưới đây.

nao-hut-thai-an-toan-lieu-co-ton-kem-khong

Chia sẻ về vấn đề nạo hút thai an toàn liệu có tốn kém không các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân. Không có một cơ sở nào có thể đưa ra mức chi phí chính xác, tuy nhiên chi phí phá thai an toàn có thể căn cứ vào các yếu tố như sau:

Các yếu tố quyết định đến chi phí nạo hút thai an toàn

- Tuần tuổi của thai nhi: Tuổi của thai nhi càng nhỏ thì chi phí thực hiện phá thai an toàn càng thấp. Nếu thai nhi có tuần tuổi lớn thì việc phá thai đòi hỏi phải có phương pháp hiện đại và tay nghề của bác sĩ cao. Như vậy chi phí phá thai sẽ cao.

- Phương pháp thực hiện: Đây chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí phá thai an toàn. Tùy thuộc vào từng phương pháp thì chi phí lại khác nhau, phương pháp càng hiện đại và phức tạp thì chi phí càng lớn. Trong các phương pháp phá thai an toàn hiện nay thì phương pháp phá thai bằng thuốc có mức chi phí thấp nhất.

- Cơ sở thực hiện: Tại các cơ sở y tế có quy mô lớn, cơ sở vật chất hạ tầng khang trang hiện đại, các bác sĩ có tay nghề cao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ có mức chi phí cao hơn so với các cơ sở có điều kiện vật chất kém. Bù lại, mức chi phí cao người bệnh sẽ được điều trị trong điều kiện tốt nhất, xua tan nỗi lo để lại di chứng hay kém tiện nghi.

- Phí kiểm tra trước và sau phá thai: Trước khi tiến hành nạo hút thai an toàn, thai phụ cần phải trải qua các bước như siêu âm, xét nghiệm, điện tâm đồ…Việc kiểm tra này sẽ giúp xác định độ tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ để có phương pháp phá thai phù hợp. Sau khi phá thai cần phải thực hiện kiểm tra để đảm bảo hút hết thai và sức khỏe thai phụ khôi phục bình thường.

- Sức khỏe của thai phụ: Trong trường hợp sức khỏe của thai phụ tốt thì sẽ tiết kiệm được một phần của chi phí phá thai. Nếu thai phụ bị mắc các bệnh phụ khoa thì cần phải điều trị bệnh trước khi phá thai, khi đó người bệnh phải trả thêm chi phí cho việc điều trị bệnh phụ khoa.

- Các loại thuốc kèm theo: Sau khi phá thai việc phải dùng thêm một số loại thuốc là điều khó tránh khỏi. Tùy theo tình trạng sau phá thai của từng người mà phải sử dụng các loại thuốc khác nhau và có mức giá khác nhau.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cũng đưa ra lời khuyên rằng phá thai là việc gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Vì vậy trước khi phá thai phải suy nghĩ thật kỹ, hãy hướng đến các phương pháp tích cực hơn. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác và buộc phải phá thai thì nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở y tế sự định sẽ tiến hành phá thai cũng như đi phá thai trong thời gian sớm nhất có thể. Bởi thai nhi càng lớn thì chi phí phá thai càng cao và dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Các bạn trẻ khi chưa sẵn sàng sinh con thì nên có các biện pháp tránh thai phù hợp. Nạo phá thai quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình sau này.

Trên đây là những tư vấn cho vấn đề chi phí phá thai an toàn liệu có tốn kém không, mọi thắc mắc khác về vấn đề phá thai và tránh thai an toàn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất.

Đánh giá: 
Hút thai an toàn liệu có quá tốn kém không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?