Nạo hút thai có đau không?

Lượt xem: 1326

Hút thai có đau không? Là câu hỏi phố biến hiện nay của các chị em trên rất nhiều diễn đàn cũng như trên trang tư vấn của phòng khám Hưng Thịnh. Đa phần các chị em đều rất lo lắng khi quyết định nạo hút thai vì sợ đau.

Dưới đây là một câu hỏi khá phổ biến mà các bạn  gửi tới phòng tư vấn, mong rằng câu hỏi và câu trả lời sẽ giải đáp thắc một phần nào những trăn trở và lo lắng của chị em về vấn đề nạo hút thai có đau không?

Câu hỏi:

Em chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, em và người yêu có “quan hệ” với nhau và lỡ có thai nhưng chúng em chưa có dự định cưới và có em bé bây giờ vì công việc chưa có ổn định nên cả hai quyết định bỏ thai nhưng em rất sợ và lo lắng. Em cũng đã tìm hiểu và đọc được ở trên một số trang báo thấy họ nói rằng hút thai nhẹ nhàng và không đau so với nạo thai, điều đó có chính xác không ạ và nếu có hút thai thì sẽ đau như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ.

Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Thực tế mà nói thì dù có thực hiện bất kì phương pháp nạo hút thai nào thì cũng đều gây đau, quan trọng là sẽ đau trong thời điểm nào trong lúc nạo hút hay sau nạo hút, đau nhẹ hay nặng và có để lại biến chứng không. Để phân biệt rõ ràng thế nào là nạo thai và hút thai chị em nên có một cái nhìn tổng quát về nạo hút thai.

Vậy nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là cái tên gọi khát quát cho vấn đề can thiệp tới việc bỏ thai bằng cách nạo hay hút thai ở độ tuổi thai nhất định. Việc lựa chọn nạo hút thai an toàn sẽ không để lại biến chứng ngu hiểm cho thai phụ.  Chị em có thể tham khảo về các phương pháp phá thai an toàn mà bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đưa ra.

Nạo phá thai là gì?

- Phương pháp được thực hiện với các dụng cụ để lấy phôi và nhau thai ra bằng cách bác sĩ sẽ can thiệp và mở rộng tử cung

- Phương pháp nạo thai này chỉ được áp dụng với thai nhi 8 tuần tuổi

- Nạo thai gây đau và để lại biến chứng cao hơn so với hút thai

- Hiện nay nạo thia vẫn được sử dụng phổ biến vì nhiều nơi vẫn chưa kịp thay đổi phương pháp mới

- Trường hợp thai lớn lúc này sẽ được áp dụng kết hợp giữa nạo và hút để đảm bảo an toàn và không để lại biến chừng cho thai phụ

Hút thai thực hiện ra sao?

Hút thai là phương pháp đưa ống hút làm bằng nhựa y tế vào tử cung, ống hút này sẽ được kết nối với bơm điện hoặc bơm tay và tiến hành việc hút phôi thai ra ngoài. Với thai nhi 8 tuần tuổi sẽ dùng ống hút bằng bơm điện còn ống hút bằng bơm tay sẽ được áp dụng với thai nhi 4 tuần tuổi

Phương pháp này nhẹ nhàng, ít đau đớn và hạn chế được các biến chứng.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn giảm nỗi lo lắng khi quyết định nạo hút thai. Để được giải đáp thắc mắc trực tiếp các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn tận tình từ đội ngũ chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh.

Đánh giá: 
Nạo hút thai có đau không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  77 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?