Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà ra sao?

Lượt xem: 114
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Theo thống kê tại bệnh các bệnh viện da liễu Việt Nam thì tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà so với các bệnh xã hội hiện nay đang ngày tăng cao và hầu hết các trường hợp đi khám đã ở giai đoạn nặng và gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị. Biết được nguyên nhân gây bệnh cũng chính là cách phòng tránh và làm giảm nguy cơ lây bệnh cho cộng đồng và xã hội.

 

Tổng quan về bệnh sùi mào gà

- Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội do virus Hunma papilloma gọi tắt là virus HPV gây ra, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục.

- Virus HPV có hơn 20 chủng gây bệnh trong đó nguy hiểm nhất là HPV type 6, 11, 16, 18, với những biểu hiện là hột cơn, mụn cóc, u nhú hay những tổn thường phẳng, có nhiều trường hợp lây nhiễm không gây bất kì tổn thương nào trên bề mặt cơ quan sinh dục.

- Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa virus, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền do tiếp xúc trực tiếp với những nơi có sang chấn.

- Sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không được bảo vệ, đặc biệt là hình thức dương vât-hậu môn.

Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà trực tiếp: Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn như: quan hệ tình dục bằng hậu mô, bằng miệng hay những tiếp xúc khác. Virus HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua các vết thương hở, và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt đặc biệt là khí hư ở âm đạo.

Lưu ý: Bạn chỉ cần 1 lần hoặc nhiều lần quan hệ tình dục không an toàn với người mắc virus HPV thì khả năng bạn bị lây nhiễm là rất cao. Chính vì vậy, để việc điều trị sùi mào gà được hiệu quả bạn nên điều trị kết hợp cho cả đối tác nhằm tránh việc lây nhiễm ngược lại.

Nguyên nhân gián tiếp: phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở vì trẻ rất dễ bị nhiễm virus qua đường sinh sản là cổ tử cung và âm đạo hoặc sau khi bé ra đời có tiếp xúc trực tiếp với người mẹ mắc sùi mào gà.

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Hiện tai, trên thế giới vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị bệnh sùi mào gà triệt để. Phương pháp chữa sùi mào gà đang được áp dụng và mang lại hiệu quả cao hiện này là phương phát đốt điện cao tần, vì nó ít gây ra biết chứng và người bệnh có thẻ về nhà ngay sau khi tiến hành làm các thủ thuật.

Bạn cần lưu ý vì sùi mào gà đã được điều trị nhưng nguy cơ tái phát bệnh vẫn có thể xảy ra vì thế người bệnh cần nắm vững được nguyên nhân để chủ động phòng tránh, không lây lan cho người khác. Khi phát hiện những điểm bất thường ở vùng kín hay nghi ngờ bản thân có quan hệ với người mắc bệnh, bạn nên đến các trung tâm và cơ sở uy tín để thăm khám và có phương pháo điều trị kịp thời.

Cách phòng bệnh sùi mào gà

- Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, thêm vào khẩu phẩn ăn nhiều hoa quả tươi để nân cao thể trạng chống lại sự phát triển của virus.

- Lối sống tình dục lành mạnh, 1 bạn tình và sử dụng bao cao trong khi quan hệ.

- Chế độ vệ sinh: vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên 2 lần 1 ngày, nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ, trong những ngày có kinh nguyệt.

Sùi mào gà tiến triển và phát triển rất nhanh vì vậy nắm được các kiến thức cơ bản về bệnh cũng chính là bạn đang bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nếu bạn còn thắc mắc nguyên nhân của bệnh sùi mào gà, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi – phòng khám đa khoa Thành Đức theo số hotline 01662.285.888 - 01662.286.888 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các loại bệnh xã hội nam giới dễ mắc phải
Các loại bệnh xã hội nam...
Bệnh xã hội ngày càng phát triển và đang có chiều hướng lây với...
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là gì? tại sao lại có tên là bệnh xã hội? Bệnh này...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào?
Triệu chứng của bệnh sùi...
Sùi mào gà, giang mai, lậu và mụn rộp sinh dục đều là những căn...
Khám bệnh xã hội ở đâu thì tốt?
Khám bệnh xã hội ở đâu...
Bệnh xã hội có tính lây nhiễm rất mạnh, gây ra những tổn hại tới...
Tổng quan về bệnh sùi mào gà
Tổng quan về bệnh sùi mào...
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc mụn cóc sinh dục do...
Bệnh sùi mào gà là gì?
Bệnh sùi mào gà là gì?
Nhắc tới bệnh sùi mào gà và một số bệnh xã hội khác mọi người...