Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Lượt xem: 3054

Kinh nguyệt theo chu kì đều ở phụ nữ là biểu hiện bình thường của cơ quan sinh sản. Nhưng nếu bị ngược lại kinh nguyệt không đều sẽ là dấu hiệu bất thường. Chị em phụ nữ không nên chủ quan và coi tường hiện tượng này của cơ thể vì theo thống kê có tận 80% phụ nữ vô sinh là do nguyên nhân kinh nguyệt không đều.

nguyen-nhan-dan-den-kinh-nguyet-khong-deuu

Dưới đây là một số nguyên nhân kinh nguyệt không đều.

Chị em chú ý để có cách phòng tránh để cơ thể luôn có một sức khỏe tốt, hệ sinh sản luôn làm việc bình thường.

Chế độ dinh dưỡng cho bản thân

Bạn lên kế hoạch cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ tạo ra đủ dinh dưỡng cơ quan sinh dục hoạt động bình thường, lượng Estrogen tăng và phối hợp với progesteron tạo ra kinh nguyệt, không những thế Estrogen còn duy trì ham muốn và khả năng tình dục, giúp đạt khoái cảm cao và tăng khả năng thụ thai.

Ngược lại chế độ ăn uống thiếu chất mất cân bằng và không hợp lý làm hạn chế Estrogen dẫn tới trứng rụng không đúng ngày kinh nguyệt không đều làm ảnh hưởng tới việc thụ thai tính ngày tránh thai hay các ý định khác trong tương lai.

Ảnh hưởng của yếu tố tâm lý

Tâm lý không ổn định, bất thường, suy nghĩ nhiều, lo âu do học hành, công việc, tình cảm, có nhiều áp lực trong cuộc sống. Nếu những điều này không được giải tỏa, tích tụ lâu trong người gây ra stress cho chị em. Lúc này hormone cortisol sẽ được tiết ra từ tuyến tượng thận làm ảnh hưởng tới các hormone đặc biệt của phụ nữ như Estrogen, progesterone và DHA gây ra kinh nguyệt không đều.

Do hội chứng buồng trứng đa nang

Các bạn có thể hình dung hội chứng này như sau: Buồng trứng có một lớp vỏ dầy và chắc không phóng noãn. Các nang trứng sẽ là những quả bóng. Nếu thổi quả bóng này tỏng thùng kín và dày thì quả bóng sẽ không thể to hơn kích thước của thùng và cũng không thể vỡ hay thông ra ngoài.

Cũng giống như vỏ buồng trứng và nang trứng, nang trứng sẽ không thể phá vỡ vỏ buồng trứng không thể phóng noãn dẫn đến không có chu kì thật sự và không có kinh nguyệt.

Một số nguyên nhân khác

Tuổi tác, ảnh hưởng của thuốc, vận động mạnh và nhiều hoặc do ảnh hưởng của một số bệnh như bệnh u xơ tử cung, rối loạn tuyến giáp, các bệnh lây qua đường tình dục giang mai, lậu..... cũng là nguyên nhân vì sao kinh nguyệt không đều.

Đừng để cơ quan sinh dục của mình có dấu hiệu của kinh nguyệt không đều vì kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh nữ.

Với những nguyên nhân tại sao dẫn đến kinh nguyệt không đều trên mong rằng sẽ giúp ích được chị em trong cách phòng chống hiện tượng kinh nguyệt không đều này.

Nếu tình trạng này kéo dài chị em nên đi khám phụ khoa ngay để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị triệt để.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Đánh giá: 
Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều ở nữ giới
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  97 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?