Nguyên nhân dẫn đến viêm loét cổ tử cung ở nữ giới thường rất dễ xảy ra

Lượt xem: 1362

Viêm loét cổ tử cung là một bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới, xảy ra từ độ tuổi dậy thì và trong thời gian mang thai. Bệnh sẽ để lại những hậu quả nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời.

nhung-nguyen-nhan-chinh-dan-den-viem-loet-co-tu-cung

Một trong những cách phòng chống bệnh hiệu quả đó chính là tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về bệnh như nguyên nhân, cách phòng tránh, biểu hiện và cách điều trị. Khi đó bạn sẽ luôn là người chủ động trong mọi trường hợp đối với sức khỏe sinh sản của mình.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét cổ tử cung

- Vệ sinh không đúng cách: Vệ sinh vùng kín sạch và đúng cách không phải chị em nào cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này hoặc việc sử dụng các dung dịch vệ sinh gây kích ứng làm ảnh hưởng tới các vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công, lấn át vi khuẩn có lợi gây ra tác dụng ngược lại dẫn đến viêm loét cổ tử cung.

- Vệ sinh trong ngày đèn đỏ hay trước và sau khi quan hệ không hợp vệ sinh: trong ngày có kinh nguyệt nhiều chị em vẫn không chú trọng cho vùng kín, ngại thay băng vệ sinh sau 4h, trước và sau khi quan hệ không vệ sinh, những việc làm này là điều kiện cũng như tạo ra môi trường tốt cho vi khuẩn, nấm có hại tấn công gây ra viêm loét cổ tử cung.

- Phá thai nhiều lần, phẫu thuật để lại vết thương không lành: Phá thai nhiều lần gây ra tổn thương cho tử cung, sau khi sinh nở hay phẫu thuật không đúng cách để lại viêm nhiễm gây ra viêm loét cổ tử cung.

- Quan hệ tình dục sớm và nhiều lần trong thời gian dài: Bệnh viêm loét cổ tử cung xảy ra mạnh nhất ở phụ nữa đã qua quan hệ và sinh đẻ.

Nên viêm loét cổ tử cung và đời sống tình dục có mối liên quan với nhau. Việc quan hệ không an toàn và lạnh mạnh hay quan hệ quá sớm là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khi mà tình trạng giới trẻ ngày nay quan hệ quá sớm, quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Khi quan hệ quá nhiều trong một thời gian sự cọ sát mạnh, liên tục trong một thời gian làm niêm mạc âm đạo và cổ tử cung bị tổn thương mạnh dẫn đến tình trạng viêm loét.

- Kinh nguyệt có chu kì kéo dài: 3-5 ngày là chu kì kinh nguyệt bình thường nếu chu kì kéo dài hay quá ngắn sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét cổ tử cung

Với những nguyên nhân chính của bệnh viêm loét cổ tử cung mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn một phần nào trong việc phòng tránh bệnh cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày của bản thân

Nếu còn thắc mắc hay phân vân chưa hiểu về bệnh viêm loét cổ tử cung cũng như những nguyên nhân gây ra bệnh. Bạn có thể nhấc điện thoại lên và gọi theo đường dây nóng sau 0394 976 999 - 0386 977 199 để đươc đội ngũ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn tận tình.

 

Đánh giá: 
Nguyên nhân dẫn đến viêm loét cổ tử cung ở nữ giới thường rất dễ xảy ra
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?