Chi phí cho một lần phá thai an toàn là bao nhiêu?

Phương pháp phá thai an toàn hiện nay được rất nhiều chị em lựa chọn nhưng chi phí cho 1 lần phá thai còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau

Chi phí cho một lần phá thai an toàn là bao nhiêu?
Điểm trung bình: 9.7 / 10
(53 lượt đánh giá)

Chào bác sĩ. Cháu và bạn gái cháu hiện vẫn đang là sinh viên. Cách đây 1 tháng do không sử dụng bao cao su trong khi quan hệ nên hậu quả là bạn gái cháu đã có thai. Vì còn là sinh viên nên chúng cháu rất hoảng sợ, chúng cháu đã quyết định bỏ thai ấy đi. Bác sĩ có thể trả lời ngay giúp cháu, chi phí phá thai một lần an toàn là bao nhiêu được không ạ? Cháu cám ơn Bác sĩ nhiều.

Thế nào là phá thai an toàn ?

Phá thai an toàn là hình thức sử dụng một số dụng cụ y tế hiện đại nhằm chấm dứt thời kì mang thai ở phụ nữ. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là không gây đau đớn và không để lại biến chứng cho thai sản.

Chi phí cho một lần phá thai an toàn là bao nhiêu.

Hiện nay, một số phương pháp phá thai an toàn vẫn được các phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế áp dụng như: hút chân không, phá thai bằng thuốc. Và tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của địa chỉ phá thai và đặc biệt là thời gian mang thai của phụ nữ mà chi phí cho một lần phá thai an toàn sẽ khác nhau.

Theo đó, các phương pháp phá thai sẽ được áp dụng theo từng độ tuổi của thai nhi như sau:

- Thai nhi dưới 50 ngày áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

- Thai nhi đến hết 84 ngày tuổi, áp dụng phương pháp nạo, hút thai.

- Thai nhi có độ tuổi từ 90 ngày đến 126 ngày sẽ áp dụng phương pháp nong, gắp thai.

Như vậy, thật khó để có thể đưa ra một mức chi phí 1 lần phá thai an toàn cụ thể là bao nhiêu vì nó còn tùy thuộc vào các yếu tố kể trên. Vì thế, các bác sĩ khuyên 2 bạn cần nhanh chóng tới khám ở một cơ sở uy tín nào đó để được các bác sĩ tư vấn và sớm “giải quyết” hậu quả của mình gây ra. Tuy nhiên, các bác sĩ lưu ý với bạn, con cái là thứ trời cho, nếu như hai bạn có điều kiện và có khả năng sinh nở và nuôi dạy con cái vào lúc này thì các bạn hãy cân nhắc cho kĩ việc có nên bỏ đứa bé trong bụng hay không. Chúc hai bạn sớm đưa ra quyết định cho mình để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc học tập của mình.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về chi phí cho 1 phá thai an toàn là bao nhiêu. Nếu bạn còn thắc mắc về các phương pháp phá thai an toàn có thể gọi đến hotline 01666065588 – 01666065566 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.