Phương pháp phá thai không đau

Đánh giá:
Phương pháp phá thai không đau
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 48 lượt đánh giá )
Lượt xem: 945

Kỹ thuật phá thai không đau càng được nhiều người biết đến và lựa chọn áp dụng khi trót mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều chị em không biết phá thai không đau như thế nào, nó khác gì so với phá thai truyền thống. Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

pha-thai-khong-dau-nhu-the-nao

Phá thai không đau như thế nào?

Phá thai không đau là thủ thuật phá thai được thực hiện bởi những kỹ thuật hiện đại tiên tiến cùng trình độ tay nghề của bác sĩ cao, trước khi thực hiện thủ thuật người bệnh sẽ được gây mê tĩnh mạch toàn thân, giúp người bệnh không có cảm giác đau. Nó khác ở phương pháp phá thai truyền thống là sử dụng thiết bị kỹ thuật lạc hậu, có có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, không có sự trợ giúp của thuốc tê cùng thuốc giảm đau, quá trình thực hiện đều dựa vào cảm giác và kinh nghiệm của bác sĩ, người bệnh phải chịu đau đớn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu phá thai.

Thông thường, khi tiến hành phá thai không đau, chỉ cần 40 giây sau khi tiêm thuốc tê vào tĩnh mạch thì người bệnh sẽ rơi vào trạng thái ngủ say. Các bác sĩ chỉ cần khoảng 15 phút tiến hành thủ thuật, sau 30 phút thuốc hết tác dụng, người bệnh phục hồi ý thức, chỉ cần theo dõi thêm khoảng 1 tiếng, nếu không có gì bất thường thì người bệnh có thể ra về.

Tại sao nên áp dụng phương pháp phá thai không đau

Việc tiến hành mở cổ tử cung và nạo nội mạc tử cung trong quá trình phá thai có thể khiến người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn khó chịu, có thể tạo kích thích mạnh, làm tăng nhịp tim. Mặc dù các triệu chứng này sẽ giảm dần sau khi kết thúc thủ thuật phá thai nhưng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng đối với những người có bệnh về tim phổi. Chính vì vậy, việc thực hiện phá thai trong trạng thái tĩnh, ổn định hay còn gọi là phá thai không đau sẽ tránh được những phản ứng không tốt, đây cũng là lý do khiến phương pháp phá thai không đau được áp dụng ngày càng phổ biến hơn.
Chúng ta cũng có thể liệt kê ra những ưu điểm của phương pháp phá thai không đau như:

- Phá thai không đau có hiệu quả phá thai và mức độ an toàn cao, người bệnh không còn phải chịu những cơn đau quá mức trong quá trình thực hiện thủ thuật.

- Do việc thực hiện phá thai trong trạng thái tĩnh, người bệnh tránh được những ảnh hưởng tới tâm lý và tinh thần.

- Phá thai không đau giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, sót thai, thủng tử cung… và biến chứng vô sinh về sau.

Các phương pháp phá thai không đau

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, nếu không may mang thai ngoài ý muốn và có đầy đủ lý do để không giữ thai lại, các chị em có thể lựa chọn các biện pháp phá thai không đau như sau:

- Phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung và tạo phản ứng kích thích để đẩy thai nhi ra ngoài, hiện tượng này giống với sảy thai tự nhiên. Người bệnh không cảm thấy đau đớn và tránh được những tổn thương tới tử cung, phương pháp phá thai bằng thuốc thường được chỉ định áp dụng cho những trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi.

- Phương pháp nạo hút thai: Nạo hút thai thường được áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi, là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung và hút thai hoặc nạo thai ra ngoài. Các phương pháp nạo hút thai được áp dụng phổ biến như hút thai chân không, hút thai không đau trực quan siêu dẫn, nạo thai không đau.

- Nong và gắp thai: Phương pháp phá thai ngoại khoa này được áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi với việc sử dụng các thiết bị y tế hiện đại tại các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên, người thực hiện thủ thuật phải được đào tạo chuyên sâu và có đủ kỹ năng.

Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi các chị em đã hiểu phá thai không đau như thế nào, mọi thắc mắc khác về phá thai không đau để được giải đáp và tư vấn miễn phí, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 01662.285.888 - 01662.286.888, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các phương pháp phá thai tự nhiên bằng rau quả
Các phương pháp phá thai tự...
Tâm lý chung của các chị em lỡ lầm mang thai ngoài ý muốn là ngại...
Phá thai bằng phương pháp hút chân không
Phá thai bằng phương pháp...
Phá thai bằng hút chân không là phương pháp phá thai được sử dụng...
Chi phí cho một lần phá thai an toàn là bao nhiêu?
Chi phí cho một lần phá thai...
Chào bác sĩ. Cháu và bạn gái cháu hiện vẫn đang là sinh viên. Cách...
Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay
Các phương pháp phá thai an...
Các phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay là những phương pháp...
Phá thai có đau không?
Phá thai có đau không?
Phá thai có đau không là một trong những câu hỏi được đề cập tới...
Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội
Địa chỉ phá thai an toàn...
Phá thai luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và rủi ro, để việc phá thai...