Phương pháp phá thai không đau

Lượt xem: 1569

Kỹ thuật phá thai không đau càng được nhiều người biết đến và lựa chọn áp dụng khi trót mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều chị em không biết phá thai không đau như thế nào, nó khác gì so với phá thai truyền thống. Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

pha-thai-khong-dau-nhu-the-nao

Phá thai không đau như thế nào?

Phá thai không đau là thủ thuật phá thai được thực hiện bởi những kỹ thuật hiện đại tiên tiến cùng trình độ tay nghề của bác sĩ cao, trước khi thực hiện thủ thuật người bệnh sẽ được gây mê tĩnh mạch toàn thân, giúp người bệnh không có cảm giác đau. Nó khác ở phương pháp phá thai truyền thống là sử dụng thiết bị kỹ thuật lạc hậu, có có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, không có sự trợ giúp của thuốc tê cùng thuốc giảm đau, quá trình thực hiện đều dựa vào cảm giác và kinh nghiệm của bác sĩ, người bệnh phải chịu đau đớn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu phá thai.

Thông thường, khi tiến hành phá thai không đau, chỉ cần 40 giây sau khi tiêm thuốc tê vào tĩnh mạch thì người bệnh sẽ rơi vào trạng thái ngủ say. Các bác sĩ chỉ cần khoảng 15 phút tiến hành thủ thuật, sau 30 phút thuốc hết tác dụng, người bệnh phục hồi ý thức, chỉ cần theo dõi thêm khoảng 1 tiếng, nếu không có gì bất thường thì người bệnh có thể ra về.

Tại sao nên áp dụng phương pháp phá thai không đau

Việc tiến hành mở cổ tử cung và nạo nội mạc tử cung trong quá trình phá thai có thể khiến người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn khó chịu, có thể tạo kích thích mạnh, làm tăng nhịp tim. Mặc dù các triệu chứng này sẽ giảm dần sau khi kết thúc thủ thuật phá thai nhưng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng đối với những người có bệnh về tim phổi. Chính vì vậy, việc thực hiện phá thai trong trạng thái tĩnh, ổn định hay còn gọi là phá thai không đau sẽ tránh được những phản ứng không tốt, đây cũng là lý do khiến phương pháp phá thai không đau được áp dụng ngày càng phổ biến hơn.
Chúng ta cũng có thể liệt kê ra những ưu điểm của phương pháp phá thai không đau như:

- Phá thai không đau có hiệu quả phá thai và mức độ an toàn cao, người bệnh không còn phải chịu những cơn đau quá mức trong quá trình thực hiện thủ thuật.

- Do việc thực hiện phá thai trong trạng thái tĩnh, người bệnh tránh được những ảnh hưởng tới tâm lý và tinh thần.

- Phá thai không đau giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, sót thai, thủng tử cung… và biến chứng vô sinh về sau.

Các phương pháp phá thai không đau

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, nếu không may mang thai ngoài ý muốn và có đầy đủ lý do để không giữ thai lại, các chị em có thể lựa chọn các biện pháp phá thai không đau như sau:

- Phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung và tạo phản ứng kích thích để đẩy thai nhi ra ngoài, hiện tượng này giống với sảy thai tự nhiên. Người bệnh không cảm thấy đau đớn và tránh được những tổn thương tới tử cung, phương pháp phá thai bằng thuốc thường được chỉ định áp dụng cho những trường hợp thai nhi không quá 7 tuần tuổi.

- Phương pháp nạo hút thai: Nạo hút thai thường được áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi, là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung và hút thai hoặc nạo thai ra ngoài. Các phương pháp nạo hút thai được áp dụng phổ biến như hút thai chân không, hút thai không đau trực quan siêu dẫn, nạo thai không đau.

- Nong và gắp thai: Phương pháp phá thai ngoại khoa này được áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi với việc sử dụng các thiết bị y tế hiện đại tại các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên, người thực hiện thủ thuật phải được đào tạo chuyên sâu và có đủ kỹ năng.

Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi các chị em đã hiểu phá thai không đau như thế nào, mọi thắc mắc khác về phá thai không đau để được giải đáp và tư vấn miễn phí, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0394 976 999 - 0386 977 199, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

Đánh giá: 
Phương pháp phá thai không đau
Điểm trung bình:  6.5 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Phương pháp phá thai theo độ tuổi thai nhi Phương pháp phá thai theo độ tuổi thai nhi
  Phá thai là việc sử dụng các biện pháp can thiệp để chấm dứt chu kỳ thai nghén, đây lựa chọn của nhiều người khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, tùy thuộc vào từng độ tuổi của thai nhi sẽ có...
  Xem chi tiết
 • Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi? Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi?
  Thai 3 tuần tuổi thì áp dụng cách phá thai nào là câu hỏi rất nhiều chị em gửi đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề phá thai 3 tuần tuổi và...
  Xem chi tiết
 • Thời gian phục hồi khi áp dụng phá thai an toàn Thời gian phục hồi khi áp dụng phá thai an toàn
  Thời gian hồi phục khi áp dụng phá thai an toàn là bao lâu? Đây là câu hỏi rất nhiều chị em gửi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề này giúp...
  Xem chi tiết
 • Chi phí phá thai quá thấp nguy hiểm không? Chi phí phá thai quá thấp nguy hiểm không?
  Hiện tại, tính riêng ở Hà Nội đã có hơn 200 cơ sở y tế có thực hiện phá thai. Nhiều phòng khám còn sử dụng chiêu hạ chi phí phá thai xuống thấp tới mức khó tin để thu hút người bệnh. Liệu...
  Xem chi tiết
 • Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội
  Phá thai luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và rủi ro, để việc phá thai được an toàn thì ngoài lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp còn phải chọn được địa chỉ phá thai an toàn để hạn chế tới...
  Xem chi tiết
 • Phá thai có đau không? Phá thai có đau không?
  Phá thai có đau không là một trong những câu hỏi được đề cập tới nhiều nhất trong chuyên đề phá thai của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ về vấn...
  Xem chi tiết