Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Lượt xem: 162
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Bệnh sùi mào gà mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không có phương pháp điều trị sùi mào gà kịp thời sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Bệnh sùi mào gà có các phương pháp điều trị như thế nào? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức xin được chia sẻ về vấn đề này.

phuong-phap-dieu-tri-sui-mao-ga

Hiện nay, có nhiều phương pháp mang lại kết quả điều trị cao. Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ của bệnh thì các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Về căn bản có các phương pháp điều trị như sau:

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Đối tượng áp dụng: Điều trị bằng thuốc chỉ áp dụng đối với giai đoạn đầu của  bệnh sùi mào gà và chống chỉ định với trường hợp sùi mào gà tại quy đầu ở nam giới.

Sau khi tiến hành xét nghiệm và xác định chính xác vùng thương tổn do bệnh sùi mào gà gây ra các bác sĩ sẽ xác định thuốc điều trị bệnh. Có các dạng thuốc điều trị bệnh sùi mào gà như thuốc uống, thuốc bôi và thuốc tiêm, các bác sĩ thường chỉ đỉnh nhiều nhất là thuốc uống và thuốc bôi để tác động trực tiếp vào ổ bệnh.

Với phương pháp điều trị bằng thuốc đòi hỏi người bệnh phải kiên trì trong một thời gian dài, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và không được tự ý mua thuốc về sử dụng. Dùng thuốc không đúng sẽ khiến cho cơ thể nhờn thuốc và gây khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ngoại khoa

Đối tượng áp dụng:  Phương pháp điều trị ngoại khoa được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân sùi mào gà.

Hiện nay, có các phương pháp ngoại khoa được áp dụng trong điều trị sùi mào gà là đốt laser, đốt điện, và phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất là phương pháp ALA – DPT.

- Phương pháp đốt điện:

Phương pháp đốt điện được áp dụng khá lâu trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Phương pháp này sử dụng dòng điện cao tầng nhằm đốt các u sùi trên cơ thể, là cách khá đơn giản và mang lại hiệu quả rõ rệt, được đánh giá cao trong việc điều trị sùi mào gà.

Nhược điểm: Phương pháp đốt điện có nhược điểm đó là vết thương sau khi đốt điện phải mất thời gian rất lâu hồi phục và có thể để lại sẹo.

- Phương pháp đốt laser.

Phương pháp này giống với phương pháp đốt điện nhưng thay vì sử dụng dòng điện cao tần mà sẽ sử dụng tia laser để tác động trực tiếp vào các biểu hiện của sùi mào gà và tiêu diệt ổ bệnh. Phương pháp này có thể điều trị bệnh tận gốc và tránh tình trạng tái phát, đốt tia laser có tính an toàn và hiệu quả cao.

Nhược điểm: Phương pháp đốt tia laser chỉ phù hợp với những bệnh nhân có nốt sùi to, các nốt mọc riêng biệt với nhau, đặc biệt chống chỉ định đối với nốt sùi trên dây phanh hãm bao quy đầu. Bên cạnh đó thời gian phục hồi của bệnh nhân chậm, dễ xảy ra viêm nhiễm.

- Phương pháp ALA – PDT:

ALA – PDT là phương pháp hiện đại nhất điều trị sùi mào gà tận gốc, đây cũng là phương pháp được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức ưu tiên áp dụng. Các bác sĩ tại phòng khám cho biết: Bệnh sùi mào gà với đặc điểm dễ tái phát, khó điều trị tận gốc, bên cạnh đó chúng lại thường xuất hiện ở những vị trí nhạy cảm, thiết bị ALA – PDT chính là cách điều trị sùi mào gà an toàn và hiệu quả nhất. Phương pháp này sử dụng sự tương tác qua lại của ánh sáng, chất cản quang, oxy nhằm điều trị tận gốc tác nhân gây bệnh, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và bệnh không tái phát trở lại.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp ALA – PDT: Điều trị bệnh sùi mào gà nhanh chóng và hiệu quả cao, khiến cho các triệu chứng của sùi mào gà bị loại bỏ trong vòng 8 tiếng và biến mất hoàn toàn trong 3 ngày, tỉ lệ khỏi bệnh lên tới 98,5 %.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức về phương pháp điều trị sùi mào gà, mọi thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 01662.285.888 - 01662.286.888, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất và hỗ trợ bạn đặt lịch khám miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các loại bệnh xã hội nam giới dễ mắc phải
Các loại bệnh xã hội nam...
Bệnh xã hội ngày càng phát triển và đang có chiều hướng lây với...
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là gì? tại sao lại có tên là bệnh xã hội? Bệnh này...
Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà
Nguyên nhân của bệnh sùi...
Theo thống kê tại bệnh các bệnh viện da liễu Việt Nam thì tỉ lệ...
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào?
Triệu chứng của bệnh sùi...
Sùi mào gà, giang mai, lậu và mụn rộp sinh dục đều là những căn...
Khám bệnh xã hội ở đâu thì tốt?
Khám bệnh xã hội ở đâu...
Bệnh xã hội có tính lây nhiễm rất mạnh, gây ra những tổn hại tới...
Tổng quan về bệnh sùi mào gà
Tổng quan về bệnh sùi mào...
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc mụn cóc sinh dục do...