Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn

Lượt xem: 11949

Thai 3 tuần tuổi thì áp dụng cách phá thai nào là câu hỏi rất nhiều chị em gửi đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề phá thai 3 tuần tuổi và những điều cần biết, giúp mọi người có kiến thức cần thiết, tránh phạm sai lầm khi thực hiện phá thai.

phuong-phap-pha-thai-ba-tuan-tuoi

 

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn dựa trên tuổi của thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

Các phương pháp phá thai có thể kể tới

Phá thai bằng thuốc: Áp dụng với các trường hợp thai nhi 7 tuần tuổi trở xuống.

Phương pháp hút thai: Áp dụng với trường hợp thai nhi 8 tuần tuổi trở xuống.

Nạo thai: Áp dụng với trường hợp thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi.

Phá thai bằng phương pháp kovax: Áp dụng với thai nhi từ 12 tuần tuổi trở lên.

Tuổi của thai nhi được tính từ ngày chậm kinh đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Phôi thai của thai nhi 3 tuần tuổi rất nhỏ, nó giống như một nhóm tế bào hơn là hình hài của một em bé, kích thước của thai nhi chỉ khoảng 0,15mm, tương đương với một đầu kim.

Phương pháp phá thai thích hợp với thai nhi 3 tuần tuổi là phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc phương pháp hút thai. Đa phần bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp hút thai bởi đây là phương pháp phá thai an toàn, đơn giản, hiệu quả phá thai cao, chi phí phá thai lại thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp phá thai an toàn khác.

Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc không chỉ đơn giản là thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Ngoài điều kiện này, để phá thai bằng thuốc thì cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc

Thai nhi đã về làm tổ tại buồng tử cung, trường hợp không xác định được vị trí của thai nhi và mang thai ngoài tử cung thì không được phá thai bằng thuốc.

Sức khỏe của thai phụ tốt, không mắc các bệnh lý máu khó đông, bệnh tim mạch, tiểu đường, hen suyễn, u xơ cổ tử cung.

Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai hoặc có sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ là làm giảm hiệu quả của thuốc phá thai.

Như vậy, để phá thai bằng thuốc an toàn thì thai phụ cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định có phù hợp với phá thai bằng thuốc hay không.

Trường hợp thai nhi chưa về làm tổ tại tử cung có thể theo dõi thêm rồi mới thực hiện phá thai bằng thuốc.

Trường hợp mang thai ngoài tử cung có thể áp dụng phương pháp hút thai bằng ống siêu dẫn, đây là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, ít để lại các biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Việc phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và an toàn, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh biến chứng khôn lường, thậm chí gây vô sinh và đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Mọi thắc mắc hãy gọi theo số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh.

 

Đánh giá: 
Phương pháp phá thai 3 tuần tuổi an toàn
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  86 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Phá thai không đau như thế nào? Phá thai không đau như thế nào?
  Kỹ thuật phá thai không đau càng được nhiều người biết đến và lựa chọn áp dụng khi trót mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều chị em không biết phá thai không đau như thế nào, nó...
  Xem chi tiết
 • Phương pháp phá thai theo độ tuổi thai nhi Phương pháp phá thai theo độ tuổi thai nhi
  Phá thai là việc sử dụng các biện pháp can thiệp để chấm dứt chu kỳ thai nghén, đây lựa chọn của nhiều người khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, tùy thuộc vào từng độ tuổi của thai nhi sẽ có...
  Xem chi tiết
 • Thời gian phục hồi khi áp dụng phá thai an toàn Thời gian phục hồi khi áp dụng phá thai an toàn
  Thời gian hồi phục khi áp dụng phá thai an toàn là bao lâu? Đây là câu hỏi rất nhiều chị em gửi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề này giúp...
  Xem chi tiết
 • Chi phí phá thai quá thấp nguy hiểm không? Chi phí phá thai quá thấp nguy hiểm không?
  Hiện tại, tính riêng ở Hà Nội đã có hơn 200 cơ sở y tế có thực hiện phá thai. Nhiều phòng khám còn sử dụng chiêu hạ chi phí phá thai xuống thấp tới mức khó tin để thu hút người bệnh. Liệu...
  Xem chi tiết
 • Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội
  Phá thai luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và rủi ro, để việc phá thai được an toàn thì ngoài lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp còn phải chọn được địa chỉ phá thai an toàn để hạn chế tới...
  Xem chi tiết
 • Phá thai có đau không? Phá thai có đau không?
  Phá thai có đau không là một trong những câu hỏi được đề cập tới nhiều nhất trong chuyên đề phá thai của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ về vấn...
  Xem chi tiết