Sau hút thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại?

Lượt xem: 1896

Em chào bác sĩ! Bác sĩ ơi em đang rất lo lắng không biết mình có bị sao không, khi mà em vẫn chưa có kinh nguyệt sau khi em quyết định phá thai bằng phương pháp hút thai an toàn mà bác sĩ khuyên được một tuần. Một tuần trước trước khi nạo hút bác sĩ có hướng dẫn một tuần sau khi phá thai em sẽ có kinh nguyệt trở lại. Nhưng đã hơn 1 tuần rồi mà em vẫn chưa có kinh nguyệt. Em muốn hỏi bác sĩ em đang gặp vấn đề gì? liệu có nguy hiểm tới sức khỏe không ạ?

Dưới đây là câu trả lời của bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhằm gải đáp thắc mắc của bạn.

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi đến phòng khám Hưng Thịnh. Sau hút thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại? là câu hỏi của rất nhiều bạn đã gửi tới phòng khám. Trường hợp của bạn nội dung câu hỏi cũng tương tự.Thông thường thì sau một tháng bạn phá thai kinh nguyệt mới trả lại bình thường. Nhưng cung có trường hợp sau 4-8 tuần mới có kinh nguyệt tùy theo cơ thể mỗi người. Kinh nguyệt mà muốn hoạt động bình thường còn phải tùy thuộc vào thời gian phục hồi của lớp niêm mạc tử cung. Vì vậy trường hợp của bạn sau 1 tuần hay 5 tuần mà vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại là hiện tượng bình thường. Đừng quá lo lắng hay suy nghĩ nhiều hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt và đặc biệt là tránh quan hệ sau 6 đến 8 tuần.

Nhưng cũng không được chủ quan, phải thường xuyên theo dõi sức khỏe cơ thể, nếu sau 8 tuần mà vẫn không thấy có dấu hiệu gì đồng thời kèm theo các biểu hiện lạ thường thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay.
Một số chú ý cho bạn sau khi nạo hút thai.

- Tình trạng máu âm đạo ra bất thường. Máu ra sau một tuần bạn nạo phá thai đó không phải là kinh nguyệt, rất có thể bạn bị dính tử cung một phần hoặc nhiều phần. Hiện tượng này dẫn tới tình trạng kinh nguyệt giả. Lúc này bạn cần đến cơ sở phụ khoa để kiểm tra lại ngay.

- Kinh nguyệt không đều sau khi nạo hút thai. Kinh nguyệt có thể bất thường sau 1, 2 tháng đầu khi kinh nguyệt trở lại bình thường. Tình trạng này là do hoocmon thay đổi, niêm mặc tử cung chưa phục hồi

- Sau khi nạo hút thai bạn cần phải quan tâm tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc tiêu viêm, đi khám lại. Đừng nên chủ quan bỏ mặc sức khỏe mình khi co dấu hiệu lạ

Bạn còn có thắc mắc hay muốn được giải đáp thêm về các vấn đề nạo hút thai, có thể chát trực tuyến qua yahoo hoặc gọi hotline 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá: 
Sau hút thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại?
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  71 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?