Quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Lượt xem: 1698

Xin chào các bác sĩ, em rất mong được các bác sĩ chia sẻ về vấn đề sau quan hệ bao lâu thì biết có thai. Sau một thời gian kế hoạch vợ chồng em rất mong có em bé, nhưng không biết được sau quan hệ bao lâu thì có thể xác định có thai hay không. Mong được các bác sĩ hồi âm sớm, em xin cảm ơn!

(Phạm Yến – Hải Dương)

sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-biet-co-thai

Chào bạn Phạm Yến, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ với phòng khám Hưng Thịnh. Với vấn đề sau quan hệ bao lâu thì có thai, các chuyên gia phụ khoa xin được tư vấn cho bạn như sau:

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai là vấn đề không chỉ bạn mà rất nhiều chị em khác thắc mắc. Thông thường, nếu cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản bình thường thì sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày là có thể sử dụng que thử thai để xác định là đã có thai hay chưa. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể chờ đến ngày thứ 14 sau khi quan hệ để tiến hành thử thai.

Để phòng việc kết quả thử thai không chính xác do không sử dụng que thử thai đúng cách bạn nên mua 2 đến 3 que thử và tiến hành thử thai vào sáng sớm, khi mới thức dậy, như vậy kết quả thử thai chính xác nhất.

Việc trứng và tinh trùng gặp và kết hợp với nhau cần có nhiều điều kiện thuận lợi, nếu bạn và bạn trai có quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì tỉ lệ có thai là rất cao, ngược lại nếu quan hệ vào khoảng thời gian trước và sau hành kinh một tuần thì khả năng mang thai là rất thấp.

Các dấu hiệu mang thai

Để biết mình có mang thai hay không bạn cũng nên chú ý xem bản thân có những dấu hiệu mang thai dưới đây không, nếu có khoảng 3 dấu hiệu trở lên thì khả năng bạn có thai là rất cao:

- Chất nhầy ở cổ tử cung đặc, bít chặt cổ tử cung, đây dấu hiệu cho thấy trứng đã được thụ tinh và về tử cung làm tổ.

- Ngực căng cứng, có cảm giác đau

- Người luôn mệt mỏi cho dù bạn không phải làm việc gì quá sức.

- Đi tiểu liên tục mặc dù không uống nhiều nước.

- Nhạy cảm với mùi hơn, cảm thấy khó chịu hoặc buồn nôn khi ngửi thấy mùi lạ.

- Khẩu vị thay đổi, có thể trước kia không thích ăn món nào đó nhưng giờ lại thấy thèm.

- Có cảm giác buồn nôn, nôn khan, nhất là vào sáng sớm.

- Thân nhiệt cao hơn bình thường.

- Rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện.

- Có hiện tượng rỉ một chút máu ở quần lót

- Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú bị thâm, môi nhợt nhạt…

Bạn Phạm Yến thân mến, mặc dù nói có thể xác định bao lâu sau quan hệ thì có thai nhưng kết quả que thử thai không phải lúc nào cũng chính xác tuyệt đối, nhiều dấu hiệu mang thai tuần đầu cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh phụ khoa nào đó. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa để xác định có mang thai hay không.

Nếu kết quả thử thai cho thấy bạn không mang thai cũng đừng thất vọng, vợ chồng bạn nên giữ tinh thần thoải mái nhất, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai nhé.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai, để được tư vấn thêm về những vấn đề bạn quan tâm, hãy gọi cho chúng tôi đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ trực tiếp và tận tình nhất.

Đánh giá: 
Quan hệ bao lâu thì biết có thai?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?