Tắc vòi trứng là bệnh gì? ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe

Lượt xem: 11553

Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị teo hẹp, chít nhỏ làm ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và noãn gặp nhau ảnh hưởng tới trứng đi về tử cung.

Vòi trứng là một bộ phận nằm trong cơ quan sinh sản của phụ nữ, vòi trứng thường rất hẹp và nhỏ, có một đầu hở mở vào bụng để đón noãn, đầu còn lại thông với buồng trứng. Noãn và tinh trùng sẽ gặp nhau tại vòi trứng để thụ tinh sau đó sẽ đưa tới buồng trứng để làm tổ.

tac-voi-trung-la-gi-nguy-hiem-nhu-the-nao

Vòi trứng gồm 4 đoạn (đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa) có độ dài 10-12cm. Đoạn loa có 10-12 tua mỗi tua dài 1-1,5cm có hình giống cái phiễu có nhiệm vụ mở ra nhận lấy noãn dễ hơn. 

Bình thường vòi dẫn trứng có độ rộng rất bé chỉ bằng đầu nhỏ chiếc đũa. Nếu bị tắc vòi trứng hoặc bị dính với bộ phận khác đồng nghĩa vòi trứng sẽ càng nhỏ và hẹp hơn có khi chỉ bằng sợi cước.

Tắc vòi trứng có thể do: 

- Vệ sinh không thường xuyên và sạch sẽ, nạo phá thai nhiều lần, đặt dụng cụ tránh thai không đảm bảo gây ra viêm nhiễm âm đạo cổ tử cung sau đó gây nhiễm ngược lại cho các bộ phận khác

- Quan hệ không lành mạnh, lây nhiễm từ bạn tình, khi quan hệ tinh trùng nhiễm bệnh sẽ theo cổ tử cung vào tử cung đến vòi trứng gây ra viêm nhiễm vòi trứng dẫn đến tắc vòi trứng.

- Ngoài ra một số ít nguyên nhân gây ra tắc vòi trứng là do viêm ruột thừa và nhiễm khuẩn huyết nặng

Nguy hiểm từ tắc vòi trứng

Vòi trứng là bộ phận quan trọng trong việc dẫn tinh trùng vào gặp noãn để thụ tinh. Tắc vòi trứng đồng nghĩa là tinh trùng không thể gặp noãn hoặc có thể gặp noãn để thụ tinh nhưng lại không để di chuyển đến buồng trứng. 20% số chị em phụ nữ bị vô sinh là do tắc vòi trứng.

Điều nguy hiểm ở đây là vòi trứng không thể là môi trường phát triển thai vì thế khi không được di chuyển tới buồng trứng thai sẽ phát triển ở vòi, vòi trứng lại không có khả năng co giãn theo thai nhi lúc này bạn sẽ có cảm giác đau và rất có khả năng vòi trứng bị thể vỡ.

Tắc vòi trứng nguy hiểm không

Vỡ vòi trứng dẫn đến việc chảy máu huyết rất nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không được mổ kịp thời. Tắc vòi trứng rất nguy hiểm không nhưng gây nên vô sinh mà còn liên quan tới tính mạng của bản thân. Vì vậy cần chữa tắc vòi trứng kịp thời để có một sức khỏe an toàn và một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Cách chữa tắc vòi trứng tốt nhất hiện nay

Ống dẫn trứng của phụ nữ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình thụ thai, nó là phương tiện vận chuyển tinh trùng, đưa trứng đã thụ tinh về tử cung làm tổ, vì thế vòi trứng bị tắc sẽ khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng và gây ra hiện tượng vô sinh – hiếm muộn. Để khả năng làm mẹ của nữ giới được bảo đảm thì chữa tắc vòi trứng là vô cùng cần thiết.

Hiện nay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang sử dụng phương pháp định vị trên màn hình để chữa tắc vòi trứng, đây cũng là cách chữa tắc vòi trứng tốt nhất và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Quá trình thông tắc vòi trứng định vị trên màn hình được diễn ra với những thao tác nhanh chóng và tuyệt đối chính xác, thời gian diễn ra ngắn, chỉ trong khoảng 2 đến 3 phút, ống dẫn siêu công nghệ cao sẽ được các bác sĩ đưa vào âm đạo đến đúng vùng bị tắc và sử dụng lực ép của ống dẫn để thông ống dẫn trứng, giúp ống dẫn trứng không bị tắc nghẽn, các chị em có thể mang thai ngay sau một tháng điều trị.

Kỹ thuật thông tắc vòi trứng định vị màn hình chính là phương pháp đi đầu trong điều trị thông tắc vòi trứng và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa để lại biến chứng nguy hiểm vì thế khi thấy có những biểu hiện là ở cơ quan sinh sản hãy đi khám phụ khoa ngay. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp có thể gọi tới hotline 0394 976 999 - 0386 977 199 sẽ được các chuyên gia tư vấn phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp cụ thể.

 

Đánh giá: 
Tắc vòi trứng là bệnh gì? ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  140 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?