Tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn

Lượt xem: 2526

Theo dõi và tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn được rất nhiều các cặp vợ chồng áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao. Trong bài viết này phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với các chị em 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn.

/tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

1. Tính ngày trứng rụng và kiểm soát thân nhiệt

Nữ giới trong độ tuổi sinh sản thường có thân nhiệt sau kỳ kinh nguyệt là dưới 36, 5 độ C, trong ngày rụng trứng thân nhiệt có thể thấp hơn hoặc không thay đổi. Tuy nhiên, sau khi rụng trứng do progestagen do hoàng thể tiết ra sẽ ảnh hưởng đến trung khu điều tiết tiết nhiệt độ cơ thể nên thân nhiệt có thể tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 độ C. Chu kỳ kinh nguyệt sau đó, mức progestagen sẽ giảm và thân nhiệt cơ thể cũng giảm theo. Khi tiến hành đo thân nhiệt mỗi ngày và đánh dấu trên biểu đồ chúng ta sẽ thu được một đường cong.

Để đo thân nhiệt cơ sở chính xác nhất, bạn hãy ngậm nhiệt kế vào miệng khi vừa mới thức dậy (sau giấc ngủ khoảng 8 tiếng) và chưa làm bất kỳ động tác nào kể cả là rời giường.

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Với phương pháp này, đầu tiên phải xác định được một vòng kinh có bao nhiêu ngày, nên theo dõi tối thiểu 3 tháng để có kết quả chính xác nhất.
Sau khi xác định được số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt có thể xác định ngày rụng trứng với công thức: Số ngày của một vòng kinh – 14.

Như vậy, nếu một chu kỳ kinh nguyệt có 25 ngày thì ngày rụng trứng vào khoảng ngày 11, chu kỳ kinh nguyệt có 28 ngày thì ngày rụng trứng khoảng ngày 14, chu kỳ kinh nguyệt có 31 ngày thì ngày rụng trứng vào khoảng ngày 17…

Tuy nhiên, phương pháp này không có tác dụng đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều, bạn có thể sử dụng các các cách còn lại để xác định ngày trứng rụng.

3. Xác định ngày rụng trứng bằng chất nhầy ở cổ tử cung

Đây là phương pháp đơn giản lại không tốn kém, chỉ cần quan tâm tới vùng kín của mình một chút là bạn đã có thể xác định được ngày rụng trứng. Vào thời điểm rụng trứng, dịch tiết âm đạo sẽ nhiều hơn, mỏng và trong suốt như lòng trắng của trứng; nếu bạn lấy một chút chất nhầy ở cổ tử cung và đặt vào 2 đầu ngón tay thì có thể kéo dài  liên tục tới 10cm.

4. Dùng que thử rụng trứng

Đây là phương pháp tính ngày trứng rụng để sinh con trai rất hiệu quả đối với những người kinh nguyệt không đều. Khi thử nước tiểu vào buổi sáng và thấy nồng độ hormone uteinizing hormone – LH tăng có nghĩa trứng sẽ rụng.

Các bước dùng que thử rụng trứng như sau:

- Lấy nước tiểu vào chiếc cốc nhỏ và lấy que thử trứng rụng ra khỏi túi đựng.

- Đưa que vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống, cần chú ý không để nước tiểu ngập quá vạch MAX Line.

- Sau 5 giây thì bỏ que thử rụng trứng ra và đặt que nằm trên mặt phẳng sạch, khô ráo, không thấm nước.

- Chờ 5 phút cho dải màu xuất hiện và đọc kết quả.

- Nếu trên que thử rụng trứng chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ (gần sát với dải màu xanh) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng thì có nghĩa không phải ngày rụng trứng.

- Nếu xuất hiện 2 vạch đỏ đậm bằng nhau hoặc đậm hơn vùng đối chứng thì có nghĩa trứng sẽ rụng trong 24 đến 48 giờ, thời điểm giao hợp tốt nhất là sau 24 giờ và trước 48 giờ.

- Nếu không có vạch màu nào xuất hiện có nghĩa que thử rụng trứng bị hỏng, bạn hãy bắt đầu lại với một que thử khác.

Lưu ý: Tinh trùng ở nam giới có 2 loại, tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ cho kết quả thụ thai là con trai, nếu tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ thụ thai là con gái. Tinh trùng Y bơi nhanh hơn so với tinh trùng X nhưng lại không sống lâu bằng tinh trùng X. Vì vậy để sinh con trai bạn cần phải quan hệ đúng 1 lần duy nhất sau khi trứng rụng, nếu muốn sinh con gái thì nên quan hệ trước khi trứng rụng 3 ngày và quan hệ nhiều lần trong 3 ngày đó. Trước thời điểm trứng rụng khoảng 10 ngày không nên quan hệ tình dục để giữ có tinh trùng có số lượng và chất lượng tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ về cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai của các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Chúc bạn sinh được con trai như ý muốn.

Đánh giá: 
Tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  88 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?