Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Lượt xem: 1182

Tương tự với bệnh lậu, bênh mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh rất ngắn và nhanh phát bệnh. Chỉ từ 3 – 6 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh, tại một số bộ phận như bao quy đầu, vùng da bìu, thân dương vật, rãnh quy đầu (ở nam giới) và thành âm đạo, âm hộ ở nữ giới xuất hiện nhiều dấu hiệu của bệnh. Vậy triệu trứng bệnh mụn rộp sinh dục biểu hiện như thế nào?

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục.

Theo đánh giá của bác sĩ chuyên gia, mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội tương đối phổ biến và nguy hiểm. Bệnh do một loại vi rút có tên gọi là Herpes simplex gây nên và đa phần lây nhiễm do giao hợp với đối tượng đang có bệnh ở bộ phận sinh dục.

Thông thường, bệnh ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện bởi các triệu chứng của bệnh biểu hiện không được rõ ràng cho lắm mà chỉ sau một thời gian nhất định tính từ khi tiếp xúc với mầm bệnh, chúng ta mới có thể nhận biết được. Tuy nhiên, theo kết luận của bác sĩ chuyên khoa, một số triệu trứng bệnh mụn rộp sinh dục thường được biểu hiện như sau:

- Ngay sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh, cơ thể người bệnh rơi vào trạng thái mỏi mệt, mất sức, nhiệt độ cơ thể tăng thất thường giống như đang bị cảm cúm.

- Đối với nữ thì nóng rát, ngứa ngáy âm hộ, âm đạo. Đối với nam thì ngứa và rát ở dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu…

- Triệu trứng đầu tiên cho thấy, tại bộ phận sinh dục, hậu môn, mông… của cả nam và nữ nổi lên những đám mụn nước, mụn bọc nhỏ li ti, vừa cho cảm giác ngứa, vừa khó chịu và nóng rát.

- Đến một lúc nào đó khi các đám mụn này không được can thiệp hay khắc phục bằng thuốc thì các đám mụn bị lở loét, chảy nước và dịch mủ. Sau đó đóng vẩy và để lại trên bề mặt da người bệnh các vết loét nông, thâm.

Hệ quả của mụn rộp sinh dục gây ra

Các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh cho biết, nhiều trường hợp người bệnh khi mắc phải mụn rộp sinh dục đã chủ quan khi cho rằng những triệu chứng của bệnh đơn thuần giống như biểu hiện của dị ứng, mần ngứa bình thường nên đã chậm trễ trong việc điều trị và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng như: ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý người bệnh, nguy cơ viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, nam khoa, gây ung thư da, ung thư một số bộ phận sinh dục. Hệ quả đáng lo nhất là gây sinh non, sảy thai hoặc thai chết lưu đối với phụ nữ đang mang thai mà mắc phải mụn rộp sinh dục.
Làm gì để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục ?

Một số lời khuyên để tránh mắc bệnh

- Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ

- Quan hệ tình dục an toàn, đúng cách, đảm bảo vệ sinh

- Tuyệt đối ngưng quan hệ tình dục khi mắc bệnh để tránh lây nhiễm cho bạn tình

- Giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc với tổn thương của mụn rộp sinh dục trên cơ thể người bệnh

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục, nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi trực tiếp đến 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn miễn phí. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá: 
Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  91 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?