Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Lượt xem: 1053

Bệnh sùi mào gà rất thường gặp ở cả nam và nữ giới, trong khuôn khổ bài viết dưới đây, phòng khám Hưng Thịnh xin được chia sẻ về triệu chứng sùi mào gà ở nam, giúp mọi người có thêm thông tin về bệnh sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe.

 

trieu-chung-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà do virus Human papilloma gọi tắt là là virus HPV gây ra. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng từ 2 đến 9 tháng tùy người, kết thúc thời gian ủ bệnh bệnh nhân sùi mào gà sẽ có những triệu chứng sùi mào gà đầu tiên.

Đó là những nốt sùi nhỏ, nhô lên như nhú gai hoặc các nốt sần hình tròn, dẹt, bề mặt thô giáp; chúng sẽ phát triển về chiều dài, có thể lên tới vài cm, bên cạnh đó, các gai nhú sùi mào gà còn liên kết với nhau, tạo ra những khối sùi mào gà có kích thước lớn, nhìn như mào gà hoặc bông hoa mào gà.

Thời gian ủ bệnh lâu, nhưng các biểu hiện của bệnh lại phát triển rất nhanh, chỉ sau một thời gian có biểu hiện đầu tiên, không gây đau, chúng nhanh chóng phát triển với kích thước lớn, làm người bệnh thấy khó chịu khi vận động.

Những nốt sùi mào gà cũng dễ bị vỡ, trầy xước khi có tác động bên ngoài như dùng tay để nhấn vào giữa khối sùi mào gà hay ma sát với quần áo…Khi bị chảy máu hoặc chảy mủ, chúng dễ bị viêm nhiễm và gây bội nhiễm, lở loét, gây khó khăn cho việc điều trị.

Các vị trí thường thấy của sùi mào gà là thân dương vật, rãnh quy đầu, quy đầu, da bìu… Các nốt sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở họng, khoang miệng, lưỡi, môi, xung quanh miệng…

Sùi mào gà ở miệng khiến cho người bệnh thấy đau đớn và khó khăn khi ăn uống, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở xung quanh hậu môn và gây ra hiện tượng chảy máu khi đi vệ sinh.

Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể nếu tiếp xúc với virus HPV qua vết thương hở, vì vậy cần có ý thức phòng bệnh bằng việc không quan hệ tình dục với người bệnh, không tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh khi có vết thương hở, kể cả vết thương nhỏ và không dùng chung đồ vật cá nhân với người khác.

 Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khác nhau như dùng thuốc, dùng phương pháp đốt laser hoặc đốt điện, kết hợp đốt laser hoặc đốt điện với dùng thuốc, phương pháp cấy tế bào, phương pháp ALA – PDT. Trong đó điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT mang lại hiệu quả cao nhất.

Đây là phương pháp hiện đại, được dùng chủ yếu ở các nước phát triển trong điều trị sùi mào gà, nó khắc phục được hầu hết nhược điểm của phương pháp điều trị truyền thống.

ALA – PDT cũng là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đang được sử dụng ở phòng khám Hưng Thịnh, ALA – PDT có ưu điểm vượt trội đó là: Điều trị bệnh tận gốc, giúp bệnh không tái phát trở lại, tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo, không gây đau đớn, thời gian điều trị bệnh nhanh chóng, bệnh nhân không phải nằm viện và nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau điều trị.

Một cặp vợ chồng, nếu một trong hai người được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà thì người còn lại cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao, chính vì vậy các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh khuyên rằng khi đi khám và điều trị bệnh cần tiến hành đồng thời với bạn tình, tránh tái nhiễm bệnh.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng sùi mào gà ở nam giới, để tìm hiểu thêm kiến thức về bệnh hoặc đặt lịch khám bệnh, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0394 976 999 - 0386 977 199 để được hỗ trợ tận tình nhất.

 

Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?