Triệu chứng viêm tắc vòi trứng

Nhận biết rõ triệu chứng viêm tắc vòi trứng bằng cách tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh cũng và chú ý lắng nghe cơ thể. Sẽ nhận biết được phần nào bệnh

Biểu hiện viêm tắc vòi trứng như thế nào?
Điểm trung bình: 9.5 / 10
(44 lượt đánh giá)

Vòi trứng là bộ phận sinh dục ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới, những tổn thương tới vòi trứng như viêm tắc vòi trứng sẽ có khả năng khiến cho nữ giới mất đi thiên chức làm mẹ. Việc nhận biết sớm các triệu chứng viêm tắc vòi trứng sẽ giúp việc điều trị được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Triệu chứng viêm tắc vòi trứng

1. Viêm tắc vòi trứng là gì?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm chia sẻ tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng không được thông thoáng, tinh trùng không thể di chuyển để gặp trứng hoặc không thể đưa được trứng đã thụ tinh về làm tổ.

Vòi trứng là bộ phận thuộc vùng chậu của nữ giới, cấu tạo của vòi trứng rất nhỏ, nó chỉ bé như một sợi tóc nhưng có vai trò rất quan trọng, nếu vòi trứng bị tổn thương hay viêm nhiễm vòi trứng thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi đáng kể. Các nguyên nhân dẫn đến chít hẹp hay viêm tắc vòi trứng có thể kể tới như:

- Tắc vòi trứng do chít hẹp bẩm sinh

- Viêm âm đạo, viêm tử cung…rồi viêm nhiễm ngược dòng dẫn tới viêm tắc vòi trứng.

- Do đặt đặt dụng cụ phá thai không an toàn

- Do nạo phá thai không an toàn

2. Các triệu chứng viêm tắc vòi trứng

Để có thể phát hiện và điều trị sớm bệnh lý viêm tắc vòi trứng, cần phải chú ý tới các hiện tượng như sau:

- Rối loạn kinh nguyệt: Đây là triệu chứng điển hình nhất của viêm tắc vòi trứng. Các vấn đề ở vòi trứng, trong đó có viêm tắc vòi trứng luôn có ảnh hưởng không nhỏ tới buồng trứng. Nó khiến cho quá trình rụng trứng bị rối loạn và dẫn tới hậu quả là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, lượng máu kinh nhiều ít thất thường, thậm chí xuất hiện màu đen, máu kinh có mùi hôi…

- Vùng bụng dưới khó chịu: Các triệu chứng viêm tắc vòi trứng cũng bao gồm hiện tượng đau lưng, đau bụng dưới với nhiều mức độ khác nhau, từ cảm giác đau âm ỉ tới mức đau quằn quại…Khi quan hệ tình dục thì cảm giác đau càng tăng lên. Cùng với đó, các chị em có thể có cảm giác mệt mỏi, tiểu buốt, tiểu nhiều lần…đây vừa có thể là triệu chứng của viêm tắc vòi trứng vừa có thể là biểu hiện của các bệnh lý như viêm cổ tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang…

- Khó thụ thai: Đây vừa là triệu chứng của viêm tắc vòi trứng, đồng thời cũng là hậu quả của bệnh. Vòi trứng có nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng thụ tinh với trứng và vận chuyển trứng đã được thụ tinh về làm tổ ở tử cung. Khi vòi trứng bị tổn thương hay bị viêm tắc thì quá trình này sẽ bị gián đoạn, viêm tắc vòi trứng cũng làm ảnh hưởng tới sự rụng trứng và gây khó khăn cho việc thụ tinh và thụ thai, từ đó dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Có tới 90% các trường hợp vô sinh ở nữ giới là do vấn đề từ vòi trứng.

- Các triệu chứng viêm tắc vòi trứng khác: Ngoài các triệu chứng như đã kể trên, viêm tắc vòi trứng còn có các triệu chứng khác như: Khí hư thay đổi cả về số lượng, về chất, về mùi, về màu sắc; bị đau khi giao hợp; xuất huyết bất thường, rối loạn tiêu hóa, cơ thể mệt mỏi…

Trên đây là các triệu chứng của viêm tắc vòi trứng, các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm khuyên rằng khi có các biểu hiện của viêm tắc vòi trứng thì cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời. Tránh những hậu quả do viêm tắc vòi trứng làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ và hạnh phúc gia đình sau này.

Mọi thắc mắc khác về bệnh viêm tắc vòi trứng cũng như cách điều trị viêm tắc vòi trứng, hãy gọi số điện thoại 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia.