Viêm ống dẫn trứng là bệnh gì?

Bệnh viêm buồng trứng là bệnh gì có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe sinh sản? Liệu bệnh này có thể điều trị triệt để không? hậu quả chị em phải gánh chịu khi mắc bệnh là gì?

Viêm ống dẫn trứng là bệnh phụ khoa phổ biến
Điểm trung bình: 6.9 / 10
(16 lượt đánh giá)

Viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trứng gặp tinh trùng cản trở cho việc thụ thai gây ra vô sinh. Nếu không phát hiện sớm và điều trị viêm buồng trứng sẽ để lại hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản.

Viêm ống dẫn trứng là gì?

Ống dẫn trứng là một đoạn ống nối từ tử cung với buồng trứng. Ống trứng có 2 nhiệm vụ, 1 là con đường của tinh trùng và trứng di chuyển, 2 là địa điểm gặp gỡ giữa tinh trùng từ ngoài đi vào và từ trứng từ buống trứng đi ra.

Viêm ống dẫn trứng có thể hiểu là vùng ống dẫn trứng bị viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân gây ra.

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng

Nhiễm khuẩn thường là nguyên nhân chính gây ra viêm ống dẫn trứng

- Đối với viêm ống dẫn trứng cấp tính, giang mai, bệnh lậu cầu, nấm nguyên thể là tác nhân gây bệnh.

- Vệ sinh không sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín trong ngày đèn đỏ cũng là nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng. Trong những ngày đèn đỏ, nội mạc tử cung bong ra tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Việc dùng giấy hay băng vệ sinh không không an toàn hoặc không đúng cách dẫn đến nhiễm trùng ngược từ bặng vệ sinh ngược vào ống dẫn gây ra viêm nhiễm ở ống dẫn trứng

- Do nhiễm trùng từ sau tiểu phẫu phụ khoa: phá thai, thắt ống dẫn trứng, đặt vòng…không được thực hiện an toàn và đảm bảo với các dụng cụ phẫu thuật gây ra nhiễm trùng ở bộ phận sinh sản trong đó có viêm ống dẫn trứng

Hậu quả của bệnh viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng làm tắc ống dẫn trứng, cản trở việc thụ thai gây vô sinh. Nhưng nếu bệnh được điều trị sớm, tích cực và hiệu quả bạn vẫn có  thể có con, sinh sản bình thường.
Chị em phụ nữ đừng quá lo lắng để ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe nha. Hãy cố gắng tập chung trị bệnh cho tốt nhé.

Nếu còn băn khoăn điều gì về viêm buồng trứng đừng ngại ngùng hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới đường giây nóng của chúng tôi. Bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia phòng khám phụ khoaThiên Tâm tư vấn và giải đáp tận tình.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt!