Xuất tinh ngoài có mang thai không

Lượt xem: 1554

Vấn đề xuất tinh ngoài có thai không luôn chiếm được sự quan tâm của không ít các bạn trẻ. Bạn Phú Đạt ở Thường Tín có gửi câu hỏi nhờ sự tư vấn của phòng khám Hưng Thịnh với nội dung như sau:

Xin chào các bác sĩ, cháu và bạn gái có quan hệ nhưng khi sắp xuất tinh cháu đã kịp đưa ra ngoài, không để tinh trùng vào trong âm đạo. Tuy nhiên, tháng này bạn gái cháu lại bị chậm kinh, cô ấy rất lo sợ quan hệ xuất tinh ngoài cũng có thể mang thai. Vậy xin hỏi các bác sĩ xuất tinh ngoài liệu có mang thai không? Cháu xin cảm ơn!

BẠN NÊN XEM:

Phải làm thế nào khi mang thai ngoài ý muốn

Cách phát hiện có thai và biện pháp phá thai an toàn

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

xuat-tinh-ngoai-lieu-co-thai-khong

Xuất tinh ngoài liệu có thai không?

Chào bạn Phú Đạt, rất vui vì bạn đã mạnh dạn gửi những thắc mắc của mình cho chúng tôi, với câu hỏi xuất tinh ngoài liệu có thai không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Xuất tinh ngoài được hiểu là hiện tượng khi quan hệ tình dục, nam giới đạt được mức hưng phấn nhất định và đòi hỏi xuất tinh, thay vì xuất tinh trực tiếp trong âm đạo bạn tình thì nam giới nhanh chóng rút ra khỏi âm đạo để xuất tinh ở bên ngoài.

Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng, tuy nhiên nó không được coi là phương pháp an toàn do tỷ lệ thất bại của phương pháp này khá cao. Cụ thể như sau:

- Một là, trong quá trình quan hệ tình dục, mặc dù nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo nhưng vẫn có dịch tiết từ dương vật để bôi trơn giúp quá trình quan hệ được dễ dàng hơn. Trong dịch này lại có chứa một lượng khá lớn tinh trùng, quá trình đưa đẩy khi quan hệ sẽ giúp tinh trùng được đưa sâu vào cơ thể của nữ giới, việc thụ tinh vẫn có thể diễn ra. Đặc biệt nếu quan hệ gần những ngày rụng trứng thì khả năng mang thai tương đối cao.

- Hai là, việc quan hệ xuất tinh ngoài dễ thất bại là do khi đạt được những khoái cảm tình dục và xuất tinh, nam giới không kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo. Khi này việc xuất tinh ngoài không còn ý nghĩa.

Ngoài ra, việc xuất tinh ngoài ở cửa âm đạo thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai, do tinh trùng có thể lập tức bơi vào trong âm đạo, bạn không thể luôn chắc chắn tinh trùng không thể tiếp cận với trứng và diễn ra sự thụ tinh.

Bạn Phú Đạt thân mến, với thông tin bạn chia sẻ thì hiện bạn gái của bạn đã bị chậm kinh 5 ngày, mặc dù chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng khả năng mang thai cũng khá cao. Để chắc chắn thì bạn nên mua 2 - 3 que thử thai và thử vào lúc sáng sớm vừa thức dậy để cho kết quả thử chính xác. Trường hợp kết quả que thử là 1 vạch thì bạn hãy khuyên bạn gái không nên quá lo lắng, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu chậm kinh quá lâu hãy đưa bạn gái đi khám phụ khoa nhé.

Bạn cũng nên thay thế phương pháp xuất tinh ngoài bằng các phương pháp tránh thai hiệu quả hơn như dùng thuốc tránh thai hàng ngày, dùng bao cao su…

Hy vọng với sự tư vấn của chúng tôi, bạn Đạt Phú và tất cả mọi người đã có đáp án cho vấn đề “xuất tinh ngoài liệu có thai không”. Mọi vấn đề khác cần được tư vấn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi tới địa chỉ dakhoa@phongkhamhungthinh.vn hoặc gọi tới số điện thoại đường dây nóng 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có mang thai không
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?